BNTV Kết nối

Văn hóa Quan họ tuần 5, tháng 4: Tìm hiểu về nón Ba tầm trong Quan họ
(Ngày: 29-04-2017)
(BNTV) Chuyên mục “Văn hóa Quan họ” từ lâu đã trở thành sân chơi hấp dẫn không chỉ của liền anh liền chị mà còn là khung giờ thân thuộc của những khán giả yêu mến Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Với thời lượng phát sóng 20 phút, “Văn hóa Quan họ” mang đến cho khán giả những kiến thức bổ ích về lề lối, phong tục, nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của loại hình di sản có một không hai – Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Trong chương trình “Văn hóa Quan họ” tuần này, phát sóng vào 20 giờ 25 phút Chủ nhật, ngày 30/4 trên kênh truyền hình Bắc Ninh sẽ giới thiệu đến quý khán giả tìm hiểu về chiếc nón Ba tầm – phụ kiện không thể thiếu của người Quan họ. Kính mời quý khán giả chú ý đón xem và theo dõi!
NSƯT Phạm Đăng Mùi – khách mời trong chương trình Văn hóa Quan họ.

Trong chương trình, khán giả cùng vị khách mời trường quay – NSƯT Phạm Đăng Mùi đi tìm cấu tạo, cách cầm nón Ba tầm trong biểu diễn, hình ảnh liền chị cầm nón cùng bộ quần áo mớ ba mớ bẩy, giá trị ý nghĩa của chiếc nón ba tầm trong sinh hoạt văn hóa Quan họ. Qua đó thấy được những nét đẹp đặc trưng chỉ người Quan họ mới có ở vùng Bắc Ninh – Kinh Bắc. Ngoài ra, khán giả được thưởng thức những làn điệu Quan họ mượt mà, đằm thắm, đặc trưng như: Buôn bấc buôn dầu, Lóng lánh, Ngồi tựa mạn thuyền, Gọi đò… 

Hy vọng rằng, những thông tin trong chương trình sẽ làm hài lòng khán giả xem truyền hình, đặc biệt là những khán giả yêu mến, dành tình cảm đặc biệt cho Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Kính mời quý khán giả chú ý đón xem và theo dõi chương trình!
Mai Quế
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Hướng dẫn cách xem truyền hình trực tuyến Bắc Ninh
- Đón xem “Có một Điên Biên Phủ dưới nước trong kháng chiến chống Mỹ” trên sóng BTV
- Văn hóa Quan họ tuần 5, tháng 4: Tìm hiểu về nón Ba tầm trong Quan họ
- Tạp chí văn nghệ tuần 5, tháng 4: Tình yêu văn chương của những cây bút đến từ mảnh đất văn vật Từ Sơn
- Gặp gỡ ca sĩ Khánh Phương trên BTV
Page 1 of 6First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  Next   Last   
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả