Chính trị - Xã hội

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Võ
(Ngày: 04-10-2017)
(BNTV) Tại huyện Quế Võ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại 2 xã Châu Phong và Việt Hùng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Quế Võ và đông đảo cử tri 2 xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Châu Phong và Việt Hùng đã được nghe Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cơ quan Trung ương, tỉnh tại các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV.
 
Cử tri 2 xã đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển tải kịp thời, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Cử tri 2 xã cũng kiến nghị Quốc hội và các cơ quan T.Ư và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Tăng mức trợ cấp cho người cao tuổi và cán bộ hội, đoàn thể ở địa phương; nâng cấp đường liên xã phục vụ việc đi lại của bà con; xem xét, giải quyết vấn đề chuyển đổi đất đai không đúng tại thôn Thất Gian (xã Châu Phong); xem xét tăng chế độ cho người làm công tác thu gom rác thải tại địa phương và giáo viên hợp đồng; vấn đề ô nhiễm môi trường do giết mổ lợn tự phát trong dân; vấn đề mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 18; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Khu công nghiệp Quế Võ 3 đi vào hoạt động…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri 2 xã, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, chiều 04/10, tại thành phố Bắc Ninh, các ông bà đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại  xã Kim Chân và Phường Khắc Niệm. Cùng dự có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Tại các điểm tiếp xúc, các ông bà đại biểu Quốc hội đã thông báo nhanh những nội dung cơ bản của kỳ họp cũng như trả lời một số kiến nghị của cử tri đã gửi đến Quốc hội.

Cử tri hai địa phương bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp cũng như đánh giá cao việc tham gia đóng góp có trách nhiệm của các ông bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với các nội dung được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp. Bên cạnh đó cử tri 2 địa phương cũng kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại. Cử tri xã Kim Chân kiến nghị về việc có chính sách hỗ trợ, đầu tư về giao thông cho những xã vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn; vấn đề nước sạch nông thôn; nâng cấp hạ tầng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án còn chậm tiến độ; bổ sung điện chiếu sáng ở các khu dân cư; tăng cường việc quản lý bến bãi, xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát trái phép trên các tuyến sông. Cử tri phường Khắc Niệm kiến nghị Quốc hội, trong quá trình xây dựng và ban hành Luật phải xuất phát từ thực tiễn của cơ sở; quan tâm đến chế độ, chính sách cho đối tượng người có công; tiếp tục đầu tư các công trình phúc lợi xã hội; giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề và Cụm công nghiệp trên địa bàn; hỗ trợ các địa phương giải quyết những vấn đề còn khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; có phương án giải quyết ách tắc giao thông tại Quốc lộ 38 vào giờ cao điểm, lắp đặt đèn, biển báo giao thông tại những điểm có đông công nhân Khu công nghiệp tham gia giao thông; vấn đề chuyển đổi đất nông nghiệp......

Các ông, bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu ý kiến cử tri để chuyển đến các ban, ngành có liên quan trong kỳ họp tới có hướng giải quyết. 
Trần Cường – Hải Yến
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả