Chính trị - Xã hội

Huyện Lương Tài khai trương Trung tâm Hành chính công
(Ngày: 05-10-2017)
(BNTV) Sáng 05/10, huyện Lương Tài tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công huyện. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trung tâm Hành chính công huyện Lương Tài được thành lập thí điểm theo Quyết định số 302/QĐ-UBND ngày 22/6/2017 của UBND tỉnh. Đây là đầu mối duy nhất tập trung đại diện các cơ quan thực hiện việc hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện thu phí, lệ phí tập trung đối với các thủ tục hành chính được giải quyết tại Trung tâm và nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định. Trung tâm có 7 lãnh đạo, cán bộ và 16 cán bộ được cử từ các cơ quan của huyện, của tỉnh đóng trên địa bàn huyện đến làm việc; có 12 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, được đầu tư trang thiết bị hiện đại với phần mềm dịch vụ công cấp độ 2 và 3 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính. Với phương châm: “Đầy đủ, chính xác, kịp thời” và lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo đánh giá kết quả hoạt động, Trung tâm Hành chính công huyện Lương Tài tập trung nâng cao hiệu quả quy trình giải quyết các thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng phục vụ các cá nhân, tổ chức khi đến thực hiện các thủ tục hành chính được tốt nhất. Sau 15 ngày hoạt động thử, Trung tâm Hành chính công huyện Lương Tài đã tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hơn 480 thủ tục hành chính thuộc 12 lĩnh vực, với tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn, đúng hạn đạt 90%.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Bắc Ninh đã thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh đi vào hoạt động từ 15/6/2017 và đến nay có 3 huyện, thị xã, thành phố thành lập Trung tâm Hành chính công cấp huyện, trong đó có huyện Lương Tài. Qua một thời gian đi vào hoạt động, các Trung tâm đã từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động, với tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước hạn và đúng hạn cấp tỉnh đạt 100%, cấp huyện đạt 90%; đã có tác dụng rất thiết thực, hiệu quả trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh, cấp huyện và góp phần hạn chế việc khiếu nại của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc thực hiện thủ tục hành chính. Để mô hình này hoạt động thực sự hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Lương Tài tiếp tục quan tâm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn xây dựng quy chế phối hợp; tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động làm thế nào giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Đề nghị, Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, trao đổi, tháo gỡ vướng mắc để Trung tâm Hành chính công huyện Lương Tài hoạt động được tốt;  Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lương Tài tiếp tục quan tâm chỉ đạo để Trung tâm đi vào hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch vững mạnh.


Đức Phương - Đài Lương Tài
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả