Chính trị - Xã hội

Thường trực HĐND giao ban với HĐND các huyện, thị xã, thành phố
(Ngày: 05-10-2017)
(BNTV) Sáng 05/10, tại thị xã Từ Sơn, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố qúy III/2017. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV của Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Hương Giang đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường kỳ cuối năm. Các Ban của HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức giám sát các chuyên đề theo kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia thảo luận chuyên đề “Trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong việc tổ chức để đại biểu HĐND tiếp công dân”. Nhiều ý kiến của các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong công tác tiếp công dân; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp…

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường có tham luận về những tác động của khiếu nại, tố cáo của công dân đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Tập trung phân tích thực trạng, những tác động và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, như: Thực hiện đồng bộ các giải pháp và tiếp tục triển khai các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là tập trung giải quyết các vụ việc đông người, phức tạp, tồn đọng; rà soát kỹ đơn thư, nắm chắc tình hình, nhất là những vấn đề bức xúc liên quan đến đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng, các chính sách an sinh xã hội...; thực hiện nghiêm các quyết định, kết luận sau thanh tra, kiểm tra giải quyết khiếu nại, tố cáo; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực với phương châm công khai, minh bạch, công bằng, đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất nguyên nhân phát sinh khiếu nại trên địa bàn.

Bên cạnh đó, những nội dung liên quan đến công tác tiếp dân của Chủ tịch HĐND các cấp; công tác phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Thường trực HĐND, UBND các cấp trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...cũng được các đại biểu đề cập tại Hội nghị. Qua đó, khẳng định: Tổ chức tiếp công dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HĐND, đại biểu HĐND các cấp. Thực hiện tốt công tác tiếp dân nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cử tri, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử cũng như vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tham luận trách nhiệm, sát thực của các đại biểu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã, thành phố, đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn đặt ra. Thời gian tới, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp dân, đồng thời có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các Sở, ngành, địa phương; tạo điều kiện thuận lợi để đại biểu HĐND các cấp tiếp công dân theo quy định; phối hợp với chính quyền cùng cấp tiến hành rà soát các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã hết thẩm quyền giải quyết hoặc các đơn thư trả lời nhưng chưa thỏa đáng, qua đó bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân trong tỉnh.
Thu Hằng – Hà Thái
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả