Chính trị - Xã hội

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Phong
(Ngày: 05-10-2017)
(BNTV) Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, sáng 05/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với cử tri xã Tam Đa và Đông Thọ huyện Yên Phong.

* Tại xã Tam Đa, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Phong và đông đảo cử tri xã Tam Đa. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tam Đa đã được nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cơ quan Trung ương, tỉnh tại các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Tam Đa đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển tải kịp thời, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Cử tri xã Tam Đa cũng kiến nghị Quốc hội và các cơ quan T.Ư và địa phương tiếp tục quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, đặc biệt là công tác dồn điền đổi thửa, vấn đề hàng giả, hàng nhái với phân bón, thuốc trừ sâu và giống cây; quan tâm đến môi trường, nước sạch, an ninh trật tự cơ sở, chế độ đãi ngộ với người có công và cán bộ đang làm việc tại các thôn, vấn đề sử dụng lao động từ 35 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ các ý kiến của cử tri xã Tam Đa, đồng thời đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh nghiên cứu, xem xét đối với chế độ chính sách cho cán bộ thôn và vấn đề giải quyết việc làm cho lao động trong độ tuổi trung niên. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Hằng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Tam Đa; giao cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

* Tại xã Đông thọ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Bảo, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Nguyễn Thị Ngọc Lan đã tiếp xúc với cử tri xã. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Phong.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đông Thọ được nghe bà Nguyễn Thị Ngọc Lan thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cơ quan Trung ương, tỉnh tại các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV.

Thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Đông Thọ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ĐBQH tỉnh và những chuyển biến tích cực trong hoạt động của Quốc hội khóa XIV, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri cả nước. Kiến nghị các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương tăng cường quản lý đất đai; xử lý dứt điểm vấn đề về rác thải, ô nhiễm môi trường; có chế độ chính sách cho người khuyết tật tăng chế độ chính sách đối với người có công; cải tạo nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng, chuyển đổi cơ cấu canh tác trong nông nghiệp; giám sát chặt chẽ việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Đông Thọ. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của TƯ và địa phương xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
                               

Nhóm PV
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Khối Nội chính tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2017
- Hội nghị đóng góp ý kiến vào Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)
- Góp ý vào Đồ án quy hoạch hạ tầng, đường dây thông tin liên lạc đến 2030
- Bắc Ninh phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy xử lý rác thải cấp huyện trong tháng 6/2018
- Xây dựng công viên, trưng bày nghệ thuật của các quốc gia, vùng lãnh thổ tại thành phố Bắc Ninh
Trang 1 trong 708Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả