Chính trị - Xã hội

Họp Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh
(Ngày: 06-10-2017)
(BNTV) Chiều 06/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức họp Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy ban BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì hội nghị.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp có hiệu quả của UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp, sự đồng tỉnh hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã thu được kết quả cao. 

Trong năm 2016, toàn tỉnh đã vận động được gần 21 tỷ đồng, cùng với nguồn quỹ từ năm trước và ngân sách tỉnh bổ sung, tổng cộng là gần 60 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, nhiều gia đình khó khăn được hỗ trợ về nhà ở, trong năm 2017, toàn tỉnh đã xóa được nhà cấp 4, dột nát. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hà Sỹ Tiếp ghi nhận những ý kiến đóng góp của thành viên Ban Chỉ đạo. Để đợt vận động ủng hộ diễn ra đạt kết quả cao, đồng chí nhấn mạnh: Cần đổi mới cách làm cuộc vận động, trong quá trình vận động cần nêu bật mục đích, ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động, kêu gọi tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt. Trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn MTTQ, Ban vận động cấp huyện, cấp xã triển khai thực hiện hiệu quả đợt vận động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” từ ngày 1/10 -31/12/2017 tới từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tập trung cao nhất vào tháng cao điểm từ 17/10 - 18/11, phấn đấu toàn tỉnh vận động được 9 tỷ đồng trở lên. 

Dự kiến lễ phát động sẽ được diễn ra vào ngày 17/10 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Tại lễ phát động, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao phần thưởng cho 80 học sinh nghèo vượt khó của 8 huyện, thị xã, thành phố; vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện ủng hộ Quỹ; đồng thời tiếp nhận ủng hỗ Quỹ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân, tạo nguồn lực để chăm lo cho cuộc sống người nghèo giảm bớt khó khăn, để người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững.
Trần Cường – Hải Yến
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả