Giáo dục & Đào tạo

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên làm công tác giáo dục ATGT
(Ngày: 14-09-2017)
(BNTV) Sáng 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên môn công tác giáo dục ATGT năm học 2017- 2018 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác giáo dục trật tự ATGT.

Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông ở học sinh có chiều hướng gia tăng, nhất là học sinh khối THPT. Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, cũng đã có những trường hợp tai nạn giao thông (TNGT) ở học sinh rất đau lòng. Nguyên nhân chủ yếu do đi sai phần đường, vi phạm tốc độ và thiếu quan sát. Hơn nữa, hiện nay phần lớn học sinh THPT sử dụng xe đạp điện và xe máy điện làm phương tiện đi lại. Dễ thấy, vẫn còn phổ biến việc vi phạm những quy định cơ bản khi tham gia giao thông như không có gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm. Bởi vậy, đối với lứa tuổi học sinh, việc tham gia giao thông đòi hỏi phải được hướng dẫn, xử lý vi phạm và quản lý chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn khi tới trường.

Tại Hội nghị, chuyên viên phụ trách công tác ATGT, giáo viên cốt cán khối THCS, khối Tiểu học, giáo viên giảng dạy ATGT các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được nghe báo cáo viên trình bày một số nội dung trọng tâm: Khái quát tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; những vấn đề liên quan đến công tác giáo dục ATGT trong các nhà trường, phổ biến Luật ATGT và văn hóa khi tham gia giao thông; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm, cách lái xe an toàn và giới thiệu giáo án dạy an toàn giao thông. Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán làm công tác ATGT được cập nhật những kiến thức trật tự ATGT cần thiết, từ đó làm nòng cốt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận dụng và truyền đạt lại cho học sinh tại nhà trường.
Trung Kiên – Vũ Tuyển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Samsung Display trao 200 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn
- Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ học kỳ II (năm học 2017-2018)
- Cuối tháng 1 sẽ có đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2018
- "Cô Luật gia tương lai" Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT 2017
- Tọa đàm “Hình thành mạng lưới hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”
- Đào tạo, tập huấn diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh
Trang 1 trong 104Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả