Câu lạc bộ dưỡng sinh phường Võ Cường: Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi
(Ngày: 28-09-2017)
(BNTV) Phong trào tập thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi Bắc Ninh đã và đang đi vào đời sống, thu hút đông đảo người tham gia luyện tập, góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng, tạo nên những nét mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Bắc Ninh nói riêng. Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh - một trong những CLB có hoạt động tập luyện dưỡng sinh phát triển mạnh và đứng đầu trên địa bàn thành phố về phong trào rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi.


Bài thể dục dưỡng sinh hàng ngày của các thành viên CLB dưỡng sinh 
Người cao tuổi phường Võ Cường.

 Dù công việc của mỗi thành viên trong CLB có bận rộn đến đâu, cứ đều đặn vào 6 giờ sáng hàng ngày, hơn 50 hội viên của CLB dưỡng sinh phường Võ Cường lại có mặt đông đủ tại đình làng Hòa Đình để tập luyện. Với các động tác đơn giản, dễ tập nhưng có tác dụng cải thiện, nâng cao sức khỏe của người cao tuổi nên hầu hết trên gương mặt các thành viên đều thể hiện tinh thần hào hứng, sảng khoái sau 1h30 phút tập luyện. Không những vậy, các bài tập thể dục dưỡng sinh được biên soạn rất công phu, phong phú và đa dạng, từ màn khởi động đến những bài tập thái cực tay không... một số bài tập kết hợp trên nền nhạc nhẹ tạo cho buổi tập sinh động và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, bài tập khiêu vũ thu hút sự tham gia đông đảo của các thành viên. Bởi lẽ, theo các thành viên, đây là bài tập không chỉ rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai mà còn thể hiện đẳng cấp.

Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh được thành lập năm 2005, đến nay, sau 12 năm đi vào hoạt động và duy trì sinh hoạt, CLB đã thu hút hàng trăm thành viên là các cụ người cao tuổi đang sinh sống và cư trú trên địa bàn phường. Với mỗi buổi tập của CLB, các thành viên bắt đầu với các bài tập: thể dục dưỡng sinh, thái cực quyền, khiêu vũ và nhảy khiêu vũ đôi. Các bài tập, các động tác thể dục bao gồm nhiều bài tập nhỏ, các động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, tác động trực tiếp vào các đường kinh lạc trong cơ thể con người, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, phục hồi và nâng cao sức khỏe nhanh chóng và đặc biệt rất có giá trị trong việc giảm thiểu sự tiến triển các bệnh mãn tính của người cao tuổi. 
 

Bài tập khiêu vũ của Câu lạc bộ.

Tham gia vào CLB các thành viên được tập những bài tập dưỡng sinh cơ bản, dựa theo nguyên lý kinh lạc và nguyên tắc vận hành khí huyết trong cơ thể tác động vào các đường kinh, huyệt mạch, giúp đả thông tắc nghẽn, ứ trệ của khí huyết không chỉ giúp cho việc vận hành khí huyết luôn được lưu thông, các nguyên âm nguyên dương được kích hoạt mà còn khiến cho cơ thể luôn ở trạng thái khỏe mạnh và hoạt bát, đẩy lùi được các chứng bệnh do khí huyết ứ trệ gây ra. Vì vậy, phong trào luyện tập dưỡng sinh của CLB dưỡng sinh Hội Người cao tuổi phường Võ Cường ngày càng sôi nổi, các hội viên tích cực tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe mỗi ngày với mục đích sống vui, sống khỏe, sống có ích, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng đời sống văn hóa địa phương. Đây được xem là điểm sáng của phong trào thể dục, thể thao của người cao tuổi thành phố Bắc Ninh.

Ngoài những giờ luyện tập chung tại phường, 5 khu của phường Võ Cường chia nhỏ thành các khu để tập luyện, cùng nhau rèn luyện, giúp nhau tiến bộ. Hàng năm, vào những ngày lễ lớn, kỷ niệm của đất nước, của thành phố, Câu lạc bộ dưỡng sinh Người cao tuổi phường Võ Cường lại tổ chức giao lưu các CLB dưỡng sinh khác đang sinh hoạt trên địa bàn phường và thành phố để nhằm học hỏi và tích lũy thêm những kiến thức, giúp ích cho sức khỏe của bản thân và đồng thời tạo nên khí thế sôi nổi trong phong trào rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi và của cộng đồng.

Trong những năm qua, để CLB dưỡng sinh Người cao tuổi phường Võ Cường thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia luyện tập đều đặn đến như vậy, trước hết là có sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của của Đảng ủy, UBND phường Võ Cường và nhờ tính hiệu quả của các bài thể dục, tập dưỡng sinh thường xuyên không chỉ nâng cao sức khoẻ mà còn giúp cho người tập có thể phục hồi các chức năng của cơ thể bị tổn thương, đặc biệt là các triệu chứng liên quan đến người cao tuổi như thấp khớp, tim mạch. Tham gia CLB còn là cơ hội để cho các thành viên là những người cao tuổi sinh sống trên địa bàn trao đổi kinh nghiệm dạy dỗ con cháu, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, từ đó hạn chế nỗi cô đơn của người già.

Với phương châm "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích" các hội viên Câu lạc bộ dưỡng sinh của Hội Người cao tuổi phường Võ Cường đã luôn đoàn kết nhất trí và hoạt động ngày càng có hiệu quả, thiết thực, thu hút các hội viên người cao tuổi tham gia một sân chơi thể thao bổ ích và khoẻ mạnh. Phong trào luyện tập dưỡng sinh của Hội Người cao tuổi phường Võ Cường đã trở thành điểm sáng  trên địa bàn thành phố, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên theo gương Bác Hồ vĩ đại. Hy vọng mô hình này sẽ ngày càng được phát triển, trở thành phong trào thể dục, thể thao được nhân rộng ở mỗi khu dân cư trên toàn tỉnh.
Mai Quế
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Người Anh hùng trọn một lòng với Đền Đô
- Làng cổ Tiểu Than: Mảnh đất gắn liền với truyền thuyết nỏ thần
- Hơn 1.500 CLB Quan họ hoạt động hiệu quả trong hệ thống giáo dục
- Ra quân chiến dịch “Tình nguyện mùa đông 2017 và xuân tình nguyện 2018”
- Đêm nhạc Nối vòng tay nhân ái
- Gặp mặt Lưu học sinh Lào học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh
Trang 1 trong 187Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả