Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật bồi dưỡng năng khiếu trẻ
(Ngày: 28-09-2017)
(BNTV) Chiều 28/9, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phốBắc Ninh tổ chức Khai mạc Trại sáng tác VHNT bồi dưỡng năng khiếu trẻ năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo của Hội VHNT tỉnh.

Năm nay, Trại sáng tác thu hút sự tham gia của 30 học viên là các em học sinh, có năng khiếu về văn học, đến từ Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh. Các học viên sẽ nghiên cứu sáng tác tại trường từ ngày 29/9 - 9/10 năm 2017. Trong đó sẽ chia thành 03 nhóm: Văn xuôi, thơ, cộng tác viên viết báo. Sau khi kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự Giải sáng tác Văn học Nghệ thuật Quốc gia, sẽ được tổ chức trong thời gian tới. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhằm phát hiện những tài năng trẻ về Văn học Nghệ thuật, từ đó thành lập Câu lạc bộ Cây bút Tuổi Hồng tỉnh Bắc Ninh để có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ những cây bút có năng khiếu, bổ sung nguồn lực về lâu dài cho phong trào Văn học Nghệ thuật của tỉnh và cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà hoan nghênh và ghi nhận sự nỗ lực của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trong việc thành lập Câu lạc bộ Cây bút Tuổi Hồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích và kết quả trong giảng dạy và học tập, mà thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đối với một trường THCS trọng điểm như Trường Nguyễn Đăng Đạo, các thầy cô trong nhà trường cần phải đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong học tập và giảng dạy, nhất là trong phong trào sáng tác Văn học Nghệ Thuật, để từ đó giúp đỡ các em học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt, nâng cao tinh thần hiếu học của vùng đất khoa bảng Bắc Ninh - Kinh Bắc. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các em học sinh của tỉnh Bắc Ninh nói chung, các em học sinh của Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo nói riêng phải luôn cố gắng trong học tập, nâng cao tầm vóc trí - thể - mỹ của con người Việt Nam, mong các em học sinh sẽ sáng tác được những tác phẩm hay gắn bó mật thiết với cuộc sống thường ngày, để từ đó cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào sáng tác Văn học Nghệ thuật của tỉnh nhà.

Vũ Tuyển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chuyên mục Các vấn đề xã hội tuần 4 tháng 1: Hơi ấm vùng cao
- Chuyên mục "Xây dựng Nông thôn mới" tuần 4 tháng 1: Các xã về đích Nông thôn mới ở Yên Phong năm 2017
- Chuyên mục Văn hóa xã hội tuần 4 tháng 1: Quế Võ thực hiện Nghị quyết 20 và 191 của HĐND tỉnh
- Hội thi “Tiếng trống Đội ta” thành phố Băc Ninh năm học 2017 – 2018
- Gia Bình triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018
- Hơn 300 vận động viên tham dự Giải việt dã Phượng Hoàng lần thứ IV
Trang 1 trong 195Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả