Y tế sức khỏe

Hoàn thiện đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”
(Ngày: 11-08-2017)
(BNTV) Sáng 11/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức góp ý hoàn thiện đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”.

Mục tiêu của đề án nhằm tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các địa phương về an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm; xây dựng chuỗi sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến kinh doanh và tiêu dùng trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Phấn đấu không còn thực phẩm bẩn trên địa bàn. Đề án cũng đề nghị với Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đề nghị HĐND, UBND tỉnh đề xuất với T.Ư bổ sung biên chế công chức quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại các Chi cục thuộc các Sở, ngành của tỉnh. Bổ sung cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm ở tuyến huyện và mỗi thôn, làng, khu phố có một cộng tác viên về an toàn thực phẩm. Thành lập cơ quan quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trực thuộc UBND tỉnh, đảm bảo tính độc lập, khách quan theo hướng sáp nhập các đơn vị có chức năng quản lý ATTP hiện nay.

Sau khi nghe một số ý kiến đóng góp xây dựng vào nội dung của đề án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kết luận: Giao cho các cơ quan tiếp tục hoàn thiện nội dung đề án để trình Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Tuy nhiên, trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cần phải có giải pháp mạnh, quyết liệt hơn nữa, có sức răn đe các đơn vị, cá nhân vi phạm mới chấn chỉnh được ý thức của cộng đồng. Trong công tác quy hoạch các vùng chăn nuôi, trồng trọt không được chồng chéo với các quy hoạch trước đó. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phong dẫn đầu đoàn công tác tổ chức học hỏi rút kinh nghiệm từ mô hình của thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để áp dụng có hiệu quả tại Bắc Ninh. Trong công tác kiểm soát thực phẩm phải thực hiện từ nguồn, nơi sản xuất cho tới công tác phân phối lưu thông và cuối cùng là chế biến có như vậy mới kiểm soát tốt, đảm bảo thực phẩm an toàn, vì sức khỏe cộng đồng. Đối với các hội, đoàn thể tích cực đẩy mạnh tuyên truyền áp dụng các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn trong hội viên. Đối với Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu xây dựng nội dung trên trang mạng xã hội để tuyên truyền quảng bá về an toàn thực phẩm của Bắc Ninh.
Anh Nguyên - Xuân Trường
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
- Không cần xuất trình giấy khai sinh khi KCB cho trẻ dưới 6 tuổi
- Hội Người mù tỉnh tổ chức Festival: Nhìn bằng trái tim lần thứ nhất
- Đến năm 2020, sẽ có 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được hỗ trợ kịp thời
- Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”
- Khai trương Bệnh viên đa khoa Kinh Bắc II
Trang 1 trong 51Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả