Y tế sức khỏe

Toàn tỉnh ghi nhận 540 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
(Ngày: 01-09-2017)
(BNTV) Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh ghi nhận 540 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, 100% bệnh nhân đều được phát hiện sớm, điều trị, giám sát kịp thời.

Xác định được 29 ổ dịch suốt xuất huyết, hiện tại 23 ổ dịch đã qua 14 ngày. Các ổ dịch đều được xử lý đúng quy định, không phát hiện các ca mắc mới. Trong số 540 bệnh nhân, có 526 bệnh nhân có mối liên quan đến các vùng dịch, người bệnh mắc bệnh từ nơi khác về điều trị tại tỉnh, chủ yếu là Hà Nội. 14 bệnh nhân không tìm thấy mối liên quan đến các vùng có dịch và xác định đây là các ổ dịch nội tại, ở các địa phương: thôn Đồng Văn - xã Đại Đồng Thành; thôn Liễu Lâm - xã Song Liễu - huyện Thuận Thành; thôn Kiều - xã Hiên Vân - Tiên Du. Ngay khi phát hiện các ca bệnh dương tính với sốt xuất huyết trên địa bàn, các trung tâm y tế đã cử cán bộ đến tận hộ gia đình để điều tra dịch tễ, giám sát vector truyền bệnh là muỗi vằn và lăng quăng, bọ gậy. 

Để đảm bảo dịch sốt xuất huyết không bùng phát, đặc biệt trong dịp 2/9, các đối tượng là học sinh sinh viên, người đi làm ăn xa di chuyển vùng, ngành Y tế tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường vận động người dân tiến hành vệ sinh môi trường sống, phun thuốc diệt côn trùng, diệt cung quăng, bọ gậy. Nhất là những nơi muỗi mang mầm bệnh có thể sinh sản như chum vại, mảnh vỡ, cốc chén đọng nước mưa. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cử các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các địa phương phòng chống dịch, tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh tại các khu vực vẫn còn người mắc bệnh sốt xuất huyết.
Trần Cường – Hải Yến
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
- Không cần xuất trình giấy khai sinh khi KCB cho trẻ dưới 6 tuổi
- Hội Người mù tỉnh tổ chức Festival: Nhìn bằng trái tim lần thứ nhất
- Đến năm 2020, sẽ có 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được hỗ trợ kịp thời
- Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”
- Khai trương Bệnh viên đa khoa Kinh Bắc II
Trang 1 trong 51Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả