Y tế sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập huấn triển khai hướng dẫn Quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn
(Ngày: 27-09-2017)
(BNTV) Sáng 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn triển khai hướng dẫn Quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn cho các y, bác sỹ, cán bộ y tế…làm việc tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện và bệnh viện tư nhân.

Hiện nay, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện ở người bệnh từ 5-10%. Đồng thời, tỷ lệ nhiễm khuẩn có thể lên tới 20-30% ở những khu vực có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, sơ sinh, ngoại khoa…Nguy hiểm nhất hiện nay là vi khuẩn kháng nhiều loại thuốc kháng sinh đặc trị. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ người bệnh tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng chi phí dùng thuốc, trở thành gánh nặng cho bệnh nhân và hệ thống y tế. 

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Trần Hữu Luyện, chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn Quốc gia của Bộ Y tế đã truyền đạt tới cán bộ y tế, các y bác sỹ bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện và tư nhân những kiến thức mới nhất, hướng dẫn giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện. Trong đó, có các nội dung quan trọng đối với việc tổ chức thực hiện giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện như: Thiết lập các điều kiện thiết yếu, hệ thống giám sát; các bước triển khai việc giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện….Thông qua buổi tập huấn, các bệnh viện sẽ có kiến thức triển khai giám sát nhiễm khuẩn, bằng các biện pháp từ đơn giản nhất như giữ gìn vệ sinh môi trường, rửa tay… cho đến các kỹ thuật vô khuẩn theo quy trình nghiêm ngặt, từng bước hạn chế tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện.
Trung Kiên – Vũ Tuyển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Khám sức khỏe cho đoàn công tác trước ngày đi làm nhiệm vụ trên biển
- Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ X tại Bắc Ninh
- Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2018
- Khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đồng bào công giáo tại Quế Võ
- Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
- Không cần xuất trình giấy khai sinh khi KCB cho trẻ dưới 6 tuổi
Trang 1 trong 51Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả