Tin tức

Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng các Khu Công nghiệp
(Ngày: 05-04-2017)
(BNTV) Để đạt mục tiêu đến năm 2020, Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, việc phát triển kinh tế một cách bền vững là một yếu tố rất quan trọng. Trong đó, phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa là mũi nhọn trong sự nghiệp phát triển kinh tế của toàn tỉnh. Song song với việc quy hoạch, xây dựng cảnh quan đô thị “văn minh – hiện đại”, công tác quản lý quy hoạch, xây dựng các Khu Công nghiệp (KCN) cũng đang được đặc biệt quan tâm.


Khu Công nghiệp Yên Phong mở rộng

Đến năm 2016, Bắc Ninh đã có tổng số 16 KCN tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, điều chỉnh bổ sung với tổng diện tích 6.397,68 ha. 13 KCN đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 16 dự án hạ tầng KCN với tổng diện tích quy hoạch 5.111,5 ha và diện tích đất công nghiệp cho thuê là 3.476,41 ha; 9 KCN đã đi vào hoạt động với diện tích quy hoạch 2.872,98 ha, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 2.017,61 ha, đã cho thuê 1.415,87 ha đất công nghiệp; Tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất quy hoạch đạt 70,18%, trên diện tích đất thu hồi 82,73%.

Trong năm 2016, Ban quản lý (BQL) các KCN đã cấp 64 Chứng chỉ quy hoạch; Xác nhận thỏa thuận nguyên tắc cho 49 dự án; Thẩm định thiết kế cơ sở 22 dự án; Cấp 82 Giấy phép xây dựng và 02 Giấy phép xây dựng điều chỉnh; Cấp Giấy phép cải tạo cho 02 doanh nghiệp.

Tuy nhiên, còn tồn tại một số hạn chế: Mặc dù BQL các KCN tỉnh và lực lượng Công an đã nhiều lần tiến hành dẹp bỏ lều quán bán hàng xung quanh các KCN tập trung nhưng, sự vào cuộc của chính quyền cơ sở xung quanh KCN chưa quyết liệt nên tình hình vẫn tái diễn, gây ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan và tình hình an ninh trật tự trong KCN, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN.

Năm 2017, BQL các KCN sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, xây dựng tại các KCN, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án tại đây. Kiên quyết xử lý triệt để các vi phạm trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và thu hút nhiều hơn nữa sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Vũ Tuyển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Page 1 of 734First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả