Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy tiếp Hội đồng hương Bắc Ninh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về thăm quê
(Ngày: 13-09-2017)
(BNTV) Chiều 12/9, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp đoàn đại biểu Hội đồng hương Bắc ninh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Xuân Khu, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu về thăm quê hương. Cùng tiếp có đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến vui mừng chào đón đoàn đại biểu Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh đã trở về thăm quê hương. Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của bà con Bắc Ninh đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã một lòng hướng về quê hương. Thông qua đoàn, Bí thư Tỉnh ủy gửi tới cộng đồng người Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và ngày càng phát triển, tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương. Đặc biệt, mong muốn các doanh nghiệp người Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu các lĩnh vực có thể hợp tác để đầu tư về quê hương hoặc giới thiệu cho tỉnh những doanh nghiệp có thiện chí về Bắc Ninh hợp tác đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thông báo khái quát tới các thành viên trong đoàn những thành quả phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của Bắc Ninh sau hơn 20 năm tái lập tỉnh và một số thành thành tựu nổi bật. Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh có sự phát triển vượt bậc về tốc độ tăng trưởng kinh tế- xã hội với nhiều chỉ tiêu đứng trong top đầu cả nước về quy mô nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, thu hút đầu tư, giá trị xuất khẩu; giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách Nhà nước, các tiêu chí về giáo dục... Đặc biệt, Bắc Ninh cũng là tỉnh đi đầu về các chính sách an sinh xã hội. Những kết quả đó có sự đóng góp của Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh đã luôn theo dõi, đồng hành hướng về quê hương,...

Thay mặt Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Xuân Khu cảm ơn sự đón tiếp thân tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và chia sẻ tình cảm của những người con xa quê luôn một lòng hướng về quê hương. Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1997 theo tinh thần tự nguyện, động viên nhau học tập, công tác và lao động với lòng nhân ái sẻ chia, nhằm  tiến tới mọi gia đình được ấm no hạnh phúc. Hiện nay Hội có hơn 800 hội viên thường xuyên sinh hoạt chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tổ chức chức được nhiều chương trình, hoạt động tích cực, ý nghĩa, góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Trong chuyến về thăm quê lần này, được tận mắt chứng kiến sự phát triển của quê hương, các thành viên trong đoàn hết sức tự hào và  mong muốn tạo được tình cảm gắn bó, thường xuyên hơn nữa để có cơ hội được đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số doanh nghiệp mong muốn được tỉnh quan tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp trở về quê hương tìm hiểu môi trường đầu tư trên từng lĩnh vực phù hợp, tiến tới xúc tiến đầu tư tại quê hương để Bắc Ninh ngày càng phát triển mạnh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của các thành viên trong đoàn, đặc biệt là các doanh nghiệp Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng đầu tư tại quê hương. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Hội tiếp tục phát huy truyền thống quê hương văn hiến, cách mạng, không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng, xây dựng tổ chức vững mạnh; các hội viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, cùng chung tay xây dựng Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước ngày càng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn có sự gắn kết để cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
P.Hoa – Hà Thái
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Hội nghị lần thứ 14 – Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa 19
- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh
- Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại xã Tân Chi
- Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ kiểm tra công tác năm 2017 đối với Ban Chỉ đạo 138 tỉnh
- UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11
Trang 1 trong 222Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả