Tin tức

Hội nghị trực tuyến ứng phó với cơn bão số 10
(Ngày: 14-09-2017)
(BNTV) Sáng 14/9, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Trịnh Đình Dũng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng phó với cơn bão số 10 (có tên quốc tế là DOKSURI). Dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về PCTT và Ủy ban Quốc gia TKCN, các Bộ, ban, ngành và các địa phương, bão số 10 đang di chuyển nhanh hướng về vùng biển và đất liền nước ta. Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12 – 13, giật cấp 15. Từ ngày 15 -16/9, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta với sức gió mạnh dần lên cấp 9 – 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng. Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và đề phòng bão đổ bộ vào bờ sớm hơn dự báo. 

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ do bão, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu BCĐ T.Ư về PCTT và Ủy ban Quốc gia TKCN, các Bộ, ban, ngành và các địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm “bốn tại chỗ”. Với các tỉnh, thành phố ven biển, yêu cầu tập trung đảm bảo an toàn cho các hoạt động trên biển, kiểm đếm, thông tin cho tàu, thuyền trên biển di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm, đưa vào nơi tránh trú an toàn. Các địa phương chỉ đạo khẩn trương thu hoạch lúa và hoa màu ở những vùng bị thiên tai, chủ động các biện pháp tiêu úng, đảm bảo an toàn cho sản xuất. Tập trung sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, không để thiệt hại về người. Cùng với đó, phải có biện pháp gia cố, chằng chống nhà ở, trường học, bệnh viện, trụ sở cơ quan, đặc biệt là các công trình tháp cao, hệ thống điện; có biện pháp bảo vệ, gia cố các tuyến đê sông, đê biển, các công trình thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn khi có mưa lũ xảy ra. Rà soát, đảm bảo vật tư, lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men cho người dân các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Đảm bảo an ninh trật tự tại vùng thiên tai. Tăng cường theo dõi, nắm bắt diễn biến của cơn bão để chủ động các biện pháp ứng phó kịp thời.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, phát biểu chỉ đạo tại địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu: Các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh thường xuyên bám sát, liên tục truyền tải, cập nhật thông tin về diễn biến cơn bão của T.Ư và dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia để phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, chủ động ứng phó với cơn bão số 10 và các diễn biến bất thường của mưa bão. Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống và Nam Đuống rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống trạm bơm, công trình thủy lợi trên địa bàn, kịp thời bơm tiêu ngay khi có mưa bão, đảm bảo an toàn cho diện tích sản xuất nông nghiệp. Về tiêu thoát nước đô thị, yêu cầu Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bắc Ninh chuẩn bị các phương án, bố trí lực lượng, đảm bảo tiêu thoát nước ngay khi có mưa lớn xảy ra. Các Công ty Viễn thông, công trình xây dựng có tháp cao cần chủ động các biện pháp chằng néo, bảo đảm an toàn cho các cột tháp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến của mưa bão, nếu phát hiện sự cố cần chỉ đạo khắc phục kịp thời, hạn chế những thiệt hại không đáng có do mưa bão gây ra.
Thu Hằng – Lê Khải
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Cục Hải quan Bắc Ninh tập huấn nộp thuế điện tử 24/7
- Quế Võ hoàn thành xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo
- Bắc Ninh: Tuyển dụng viên chức năm 2017 theo hình thức 3 chung
- Thủ tướng phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp
- Họp báo công bố nguyên nhân 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh
Trang 1 trong 695Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả