Tin tức

Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức thành công các cuộc diễn tập
(Ngày: 14-09-2017)
(BNTV) Thời gian gần đây, Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn với nhiều quy mô thành phần khác nhau để đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong toàn dân.

Sáng 14/9, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phối hợp Ban Chỉ đạo PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH) huyện Tiên Du tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lãnh đạo các Phòng, ban, ngành; các đơn vị trực thuộc và lực lượng PCCC cơ sở của Huyện ủy, UBND huyện Tiên Du. Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về PCCC, những nội dung của Luật Phòng cháy chữa cháy, các Thông tư, Nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn, vận dụng triển khai thực hiện những nội dung cơ bản có liên quan đã được quy định trong Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các học viên cũng được thực hành cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC; quy trình cứu chữa một vụ cháy và bảo vệ hiện trường cháy giai đoạn đầu tiên. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Huyện ủy, UBND huyện và Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp thực tập phương án giả định tình huống chữa cháy và CNCH, cách thức xử lý nhanh tình huống. Qua buổi tập huấn và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là dịp để các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

* Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức thành công buổi diễn tập, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của nhiều lực lượng tại cơ sở Karaoke Ruby 6, thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ. Tình huống đặt ra là: Tại quán Karaoke Ruby 6 xảy ra cháy. Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động 1 xe chỉ huy, 1 xe thang, 2 xe chữa cháy, đông đảo cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH. Người dân địa phương cũng có nhiều biện pháp ứng cứu. Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thông qua buổi diễn tập còn là dịp để trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC cho đội ngũ nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở karaoke của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 là hết sức quan trọng bởi thực tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã từng xảy ra cháy quán karaoke thì công tác diễn tập sẽ là bài học thực binh cho các đơn vị kinh doanh karaoke trong tỉnh.
T.Hoàn - P.Tiến
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Tổng duyệt Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017
- Hội thao và diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2017 tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam
- Hội nghị đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng
- 19 năm tù giam cho đối tượng giết người tại xã Ninh Xá, Thuận Thành
- Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
Trang 1 trong 162Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả