Tin tức

Tọa đàm “ Kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”
(Ngày: 06-10-2017)
(BNTV) Hội Khuyến học tỉnh Bắc Ninh vừa dự Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức. Tham dự có Hội Khuyến học của 07 tỉnh gồm: Quảng Trị, Bắc Ninh, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Tại buổi Tọa đàm, Hội Khuyến học Trung ương và các địa phương, đã tập trung thảo luận về các giải pháp để tăng cường chất lượng hoạt động của Hội trong những năm tới, một số tham luận của đại biểu cho rằng: Để các hoạt động của Hội Khuyến học được phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cần phải có sự đoàn kết giữa các hội viên, thành viên của Hội. Tích cực tuyên truyền để cho các cấp, các ngành, cán bộ Đảng viên, công nhân, viên chức quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học, khuyến tài; luôn luôn gắn bó sự phát triển kinh tế đi đôi với các hoạt động của Hội; để giúp nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho các em học sinh, cần tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ của Hội, để nâng cao năng lực trong việc xây dựng xã hội học tập; tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ để gây dựng quỹ cho Hội.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đại diện Hội Khuyến học tỉnh cho biết: công tác khuyến học, khuyến tài trong vài năm trở lại đây tại tỉnh Bắc Ninh đã được các cấp lãnh đạo của tỉnh đặc biệt chú trọng và quan tâm, Bắc Ninh đang là tỉnh có thế mạnh về phát triển công nghiệp, do vậy việc xây dựng xã hội học tập ở các Khu công nghiệp cũng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế. 

Kết luận tại buổi Tọa đàm, đồng chí Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Hội khuyến học tại các tỉnh đã đạt được; cảm ơn và tiếp thu những kinh nghiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các tỉnh, và sẽ thu thập thêm ý kiến để trình lên cấp trên, sớm đưa ra được những chính sách mới trong việc phát triển các hoạt động của Hội trong thời gian sớm nhất.
Vũ Tuyển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả