Tin tức

Viện quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh kỷ niệm 20 năm thành lập
(Ngày: 07-10-2017)
(BNTV) Sáng 07/10, Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (07/10/ 1997 – 07/ 10/2017. Các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia đã tới dự.

Ngày 07/10/1997 UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định thành lập mới Trung tâm Quy hoạch đô thị, nông thôn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Xây dựng nay là Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh. Đơn vị có chức năng tham mưu cho Sở Xây dựng thực hiện lập quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn, tham gia giúp Sở quản lý xây dựng theo quy hoạch đã được duyệt; thực hiện một số nội dung công việc tư vấn xây dựng như: Lập dự án đầu tư xây dựng, lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giám sát thi công… Sau 20 năm, cùng với quá trình xây dựng và trưởng thành, từ chỗ chỉ có 2 cán bộ, phải ở nhờ nhà dân, đến nay, Viện có 65 cán bộ viên chức, trong đó 15 người có trình độ Thạc sỹ, còn lại hầu hết có trình độ Đại học, với 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ. Viện đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, luôn tìm tòi và sáng tạo để phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, phản biện, lập quy hoạch, sáng tác kiến trúc…, tham mưu đắc lực cho UBND tỉnh, Sở Xây dựng, trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc và phát triển đô thị. 

Ngoài công tác lập quy hoạch Viện đã chủ động, tích cực tham gia giúp Sở trong công tác quản lý Nhà nước như: Tuyên truyền về Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật đến các xã, phường thị trấn. Giúp các phòng Kinh tế, Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện quy hoạch tại các thị tứ, trung tâm xã, quy hoạch nông thôn mới. Với những cống hiến của Viện sau 20 năm tái lập tỉnh, Viện đã vinh dự nhiều năm được Bộ Xây dựng, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen cho tập thể và cá nhân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Năm 2014, Viện được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, năm 2016, Viện đã được UBND tỉnh, Bộ Xây dựng tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua”.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh  ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư của Viện qua các thời kỳ. Tốc độ đô thị hóa Bắc Ninh phát triển nhanh được bạn bè trong và ngoài tỉnh đánh giá cao có sự đóng góp rất lớn của Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh trong công tác tư vấn lập quy hoạch đô thị và nông thôn. Đồng chí nhấn mạnh, Bắc Ninh đang hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiệm vụ phía trước là hết sức khó khăn, đòi hỏi cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh nêu cao tinh thần đoàn kết,  tiếp tục triển khai công tác tư vấn và lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, phủ kín quy hoạch đô thị nông thôn trên địa bàn tỉnh. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016.
Hữu Vang
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Đồng chí Nguyễn Hữu Quất thăm mô hình công nghệ cao tại xã Việt Đoàn
- Tỉnh ủy Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 2018
- Công an tỉnh triển khai công tác năm 2018
- Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng nhận Bằng khen của Bộ Công an
- Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh triển khai nhiệm vụ 2018
Trang 1 trong 231Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả