Tin tức

Tỉnh ủy kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng
(Ngày: 13-10-2015)
(BNTV) Sáng 13/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành công tác Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 – 14/10/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Cùng với sự lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, 85 năm qua ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã không ngừng được củng cố và phát triển. Trong những năm qua, các cơ quan và đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy về công tác Tổ chức xây Đảng, tham mưu và tổ chức các Quyết định, Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn, Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy. Giúp Ban Thường vụ các cấp chỉ đạo thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác tổ chức cán bộ, đánh giá cán bộ, quy hoạch cán bộ, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, luôn chuyển bố trí và sử dụng cán bộ, thực hiện chính sách cán bộ. Hướng dẫn và chỉ đạo toàn diện để thực hiện công tác tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố tổ chức Đảng yếu kém; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh có 12 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, với tổng số gần 51 nghìn đảng viên sinh hoạt trong 607 tổ chức cơ sở Đảng. Công tác tổ chức xây dựng Đảng cũng được các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo chặt chẽ gắn với phát triển kinh tế, xã hội và giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên không ngừng được nâng lên. Năm 2014, cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh chiếm 75%, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm 85%.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống 85 năm Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả ngành công tác Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy; 8 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: Những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm công tác Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh nhà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh cần tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: 

Tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về công tác xây dựng Đảng Xây dựng kế hoạch, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết; xây dựng công tác toàn khóa 2016 và từng năm phù hợp với đặc thù của từng ngành, tập trung vào  nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy tốt vai trò người đứng đầu, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và công tác cán bộ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên gắn liền công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tham mưu đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, đẩy mạnh tinh thần phê, tự phê và coi trọng việc đánh giá xếp loại tổ chức đảng và đảng viên theo hướng thực chất; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ gắn với tinh giản tổ chức, biên chế đảm bảo bộ máy tinh gọn chất lượng, hoạt động thiết thực và hiệu quả; Tham mưu tốt cho cấp ủy các cấp chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, nhất là cấp ủy cơ sở trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để bị động, bất ngờ; Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác  tổ chức xây dựng Đảng trong toàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy và  mong đợi của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.
Trung Kiên – Hoàng Hiển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Đồng chí Nguyễn Hữu Quất thăm mô hình công nghệ cao tại xã Việt Đoàn
- Tỉnh ủy Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 2018
- Công an tỉnh triển khai công tác năm 2018
- Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng nhận Bằng khen của Bộ Công an
- Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh triển khai nhiệm vụ 2018
Trang 1 trong 231Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả