Tin tức

Bắc Ninh phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2015
(Ngày: 14-10-2015)
(BNTV) Sáng 14/10, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2015. Dự có các đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí Thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp, cán bộ công chức viên chức các cơ quan trong tỉnh.


Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh đã thu được trên 8,8 tỷ đồng, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” cấp tỉnh quản lý, sử dụng đúng mục đích. Đã hỗ trợ xây mới 207 nhà Đại đoàn kết, với số tiền trên 7,7 tỷ đồng. Tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết với số tiền gần 250 triệu đồng và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm 2014 - 2015 là trên 215 triệu đồng…

Để Quỹ “Vì người nghèo” năm 2015 tiếp tục phát huy tryền thống đoàn kết tương thân, tương ái, chăm lo, giúp đỡ người nghèo giảm bớt khó khăn, có cơ hội thoát nghèo bền vững. Ủy ban MTTQ - Ban vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phát động đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2015 từ ngày 01/10 - 12/2015. Toàn tỉnh phấn đấu vận động, quyên góp đạt trên 10 tỷ đồng. Với cấp tỉnh phấn đấu đạt trên 2,5 tỷ đồng. Trong đó, mức vận động đối với các cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lực lượng vũ trang, công nhân viên quốc phòng, cán bộ, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp, công ty, mỗi người một ngày lương cơ bản trở lên. Đối với doanh nghiệp tham gia ủng hộ, trích từ quỹ phúc lợi của doanh nghiệp, tối thiểu là 45 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. 

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh và đại diện các doanh nghiệp, cán bộ công chức viên chức các cơ quan trong tỉnh đã trực tiếp tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo đợt cao điểm năm 2015. Các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn tỉnh đã đăng ký và ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền thu được trên 2 tỷ đồng. Công ty Liên doanh phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng đã trao tặng 20 con bò cho 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong cuộc vận động Ngày vì người nghèo năm 2014.
Trung Kiên – Hoàng Hiển
[Trở về]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức
- Gặp mặt báo chí về công tác quản lý lễ hội năm 2018
- Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
- Thành ủy Bắc Ninh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018
- Bắc Ninh khởi công xây dựng cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành
Trang 1 trong 734Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Thăm dò dư luận

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả