Bắc Ninh - Kinh Bắc

Festival Bắc Ninh năm 2014 - Các hoạt động chính diễn ra từ ngày 13-17/3/2014.
Nhằm tôn vinh nền văn hiến Bắc Ninh - Kinh Bắc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc về một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, hiếu học và khoa bảng; tạo ra một sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô lớn, có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế được tổ chức trên quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh, ngày 29 tháng 8 năm 2013 Ủy ban nhân tỉnh đã ban hành Quyết định số 320/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức Festival, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh lần thứ VII, năm 2014 với chủ đề "Hào khí Bắc Ninh - Kinh Bắc". Chương trình Festival Bắc Ninh - 2014 được diễn ra từ ngày 13/3/2014 đến hết ngày 17/3/2014 (tức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 02 năm Giáp Ngọ), gồm 06 hoạt động chính và 14 hoạt động hưởng ứng, tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh.

Tiềm năng và định hướng phát triển tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2011-2016
Bắc Ninh là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, là tỉnh tiếp giáp và cách Thủ đô Hà Nội 30km: Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45km; cách cảng biển Hải Phòng 110km. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm - tam giác tăng trưởng: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; gần các khu, cụm công nghiệp lớn của vùng trọng điểm Bắc bộ.

Rạng rỡ một Bắc Ninh
Bắc Ninh nằm ở khoảng nào trong đất nước? Câu hỏi có vẻ kỳ cục, buồn cười và hơi ngớ ngẩn. Xin thưa: Không đâu. Ai chẳng biết Bắc Ninh thuộc Kinh Bắc ngày xưa, một trong tứ trấn quanh kinh thành Thăng Long về bốn phía: Đông, Đoài, Nam, Bắc tức tỉnh Đông là Hồng Châu, Đoài là trấn Sơn Tây, Nam là Sơn Nam và Bắc là Kinh Bắc. Có thời Kinh Bắc còn lên tít Bắc Giang, Đồng Mỏ và ăn xuống Đông Ngàn, sát kinh thành. Cao Bá Quát sinh ra vùng Keo Sủi vẫn là Kinh Bắc. Nguyễn Công Hoan, Tô Hiệu sinh ra nơi Huê, nay thuộc Hưng Yên, nhưng ai chẳng biết câu ca:

Văn hóa Bắc Ninh
Đến bất cứ đâu trên mảnh đất Bắc Ninh - miền quê ''địa linh nhân kiệt" ? nơi từ nghìn xưa cho đến hôm nay luôn là phên dậu phía Bắc của kinh thành Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, cũng đầy ắp những kỉ niệm lịch sử được kết tinh trong những di sản văn hoá tiêu biểu ở khắp các làng quê của vùng đất này. Bắc Ninh - Miền quê của những di sản lịch sử, văn hoá tiêu biểu

Lịch sử tỉnh Bắc Ninh
Dưới các triều đại phong kiến trước đây, tỉnh Bắc Ninh được gọi là Kinh Bắc mà lịch sử đã để lại những di sản văn hoá truyền thống phong phú về mặt vật thể và phi vật thể với hệ thống thành quách ở thị xã Bắc Ninh, phòng tuyến sông Cầu (sông Như Nguyệt) nổi tiếng thời Lý chống lại các thế lực ngoại bang phương Bắc, hệ thống các đền chùa, miếu mạo ở các vùng Từ Sơn, Bắc Ninh - Thị Cầu, Dâu Keo ... và đặc biệt là hát dân ca quan họ nổi tiếng cùng các lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc như hội Lim, Đình Bảng ...

Page 1 of 3First   Previous   [1]  2  3  Next   Last   
  • Hình ảnh Bắc Ninh 1
  • Hình ảnh Bắc Ninh 2
  • Hình ảnh Bắc Ninh 3

Tỷ giá

Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Bạn thường xuyên theo dõi chương trình nào của Đài PT-TH Bắc NinhBiểu quyết  Xem kết quả