“Văn hóa Quan họ” – dấu ấn trên sóng BTV
“Văn hóa Quan họ” – dấu ấn trên sóng BTV

20/04/2018 9:34:00 SA

(BTV) Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị cốt lõi của loại hình di sản có một không hai này, Đài PT&TH Bắc Ninh lên sóng chuyên mục “Văn hóa Quan họ” với mong muốn lưu giữ những nét đẹp ngàn đời của quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh giàu truyền thống văn hóa – xứ sở cổ kính bậc nhất đất nước.
Diện mạo Bắc Ninh-Kinh Bắc qua "Trang truyền hình địa phương"  trên sóng BTV
Diện mạo Bắc Ninh-Kinh Bắc qua "Trang truyền hình địa phương" trên sóng BTV

18/04/2018 3:51:00 CH

(BTV) Bắc Ninh-Kinh Bắc-vùng đất văn hiến, khoa bảng và giàu truyền thống cách mạng nổi tiếng với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cùng nhiều di sản văn hóa phi vật thể được thế giới công nhận. Với mong muốn phản ánh bức tranh hiện thực đời sống xã hội tại các địa phương thông qua góc nhìn, lăng kính của đội ngũ những người làm phát thanh - truyền hình cơ sở, Đài PT&TH Bắc Ninh lên sóng chuyên mục "Trang truyền hình địa phương". Chương trình lên sóng mang đến cho khán giả, người xem góc nhìn chi tiết, rõ nét nhất về các mặt của đời sống xã hội từng địa phương trong tỉnh.
Cùng BTV cập nhật tin tức về giá cả nóng hổi, hấp dẫn  trong bản tin "Thị trường hôm nay"
Cùng BTV cập nhật tin tức về giá cả nóng hổi, hấp dẫn trong bản tin "Thị trường hôm nay"

10/04/2018 3:45:00 CH

(BTV) Không chỉ cung cấp, cập nhật thông tin xoay quanh đời sống xã hội trong tỉnh, trong nước và quốc tế, Đài PT&TH Bắc Ninh còn cập nhật liên tục thông tin nóng hổi liên quan đến tin tức thị trường diễn ra trong ngày tại chương trình bản tin "Thị trường hôm nay". Chương trình lên sóng là khung giờ điểm hẹn của nhiều khán giả, người xem quan tâm, tìm hiểu thông tin thiết thực, bổ ích và đa dạng về diễn biến của thị trường diễn ra trong ngày.
Chất lượng làm nên thương hiệu BTV
Chất lượng làm nên thương hiệu BTV

06/04/2018 3:25:00 CH

(BTV) Mỗi chương trình, tác phẩm phát thanh, truyền hình đăng tải trên sóng BTV của Đài PT&TH Bắc Ninh là công sức của cả ê-kip thực hiện, sản xuất với mong muốn đem đến những hình ảnh, âm thanh chất lượng, sắc nét nhất. Nhằm thực hiện lộ trình đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình, đồng thời để các bộ phận hoạt động, phối hợp ăn ý và ngày càng chuyên nghiệp, từ 15/1/2018, Đài PT&TH Bắc Ninh thành lập Hội đồng Thẩm định các chương trình truyền hình, phát thanh, thông tin điện tử trước lúc lên sóng nhằm kiểm duyệt, đảm bảo thông tin chính xác nhất về bức tranh đời sống xã hội Bắc Ninh một cách rõ nét, toàn diện.
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài PT&TH Bắc Ninh
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài PT&TH Bắc Ninh

05/04/2018 3:39:00 CH

(BTV) Chiều 05/4, tại Đài PT&TH Bắc Ninh, UBND tỉnh công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài PT&TH Bắc Ninh. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Sinh, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Bắc Ninh; Vũ Bá Rồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Đài.
Tập san xuân Đinh Hợi - 2017
Tập san xuân Đinh Hợi - 2017

27/02/2018 9:32:00 SA

(BTV)
Đặc san số 03/2016
Đặc san số 03/2016

27/02/2018 9:30:00 SA

(BTV)
Đặc san số 02/2016
Đặc san số 02/2016

27/02/2018 9:29:00 SA

(BTV)
Đặc san xuân Bính Thân
Đặc san xuân Bính Thân

27/02/2018 9:26:00 SA

(BTV)
 Tiêu chí đổi mới chương trình phát thanh thời sự của Đài cấp tỉnh ở Việt Nam
Tiêu chí đổi mới chương trình phát thanh thời sự của Đài cấp tỉnh ở Việt Nam

27/02/2018 9:25:00 SA

(BTV) Xây dựng các tiêu chí đổi mới chương trình phát thanh Thời sự (CTPTTS) của đài cấp tỉnh (ĐCT) có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho các ĐCT xác định rõ mục tiêu và cách thức đổi mới phù hợp với thực tiễn phát triển của báo chí hiện đại và nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của thính giả ở địa phương hiện nay.
Dân ngày càng tin tưởng Báo chí
Dân ngày càng tin tưởng Báo chí

27/02/2018 9:24:00 SA

(BTV) “Thông thường, báo chí là địa chỉ cuối cùng mà người dân tiếp cận, nhưng nếu tiếp cận là được đáp ứng tích cực ngay, không chậm trễ như một số cơ quan chính quyền”, một đại diện của Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh nhận xét trong dự thảo báo cáo về tiếp cận công lý, nhìn từ góc độ người dân. Đây là khảo sát trong khuôn khổ dự án do chương trình phát triển của Liên hợp quốc (undp) tài trợ. Công ty NH Quang và cộng sự đã khảo sát nhiều đối tượng dân cư khác nhau thuộc nhiều địa bàn trong Nam, ngoài Bắc để tìm hiểu về khả năng tiếp cận công lý cũng như mức độ được pháp luật bảo vệ khi xảy ra tranh chấp.
Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương
Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương

27/02/2018 9:23:00 SA

(BTV) Năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Đảng và dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ xii của Đảng. Hòa trong khí thế đó, đội ngũ những người làm báo Bắc Ninh nói chung, Đài phát thanh & truyền hình Bắc Ninh nói riêng đã có nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt nam (21/6/1925-21/6/2015), Đài phát thanh & truyền hình Bắc Ninh xuất bản số đầu tiên Đặc san “Phát thanh - Truyền hình Bắc Ninh”, khẳng định sự phát triển đúng hướng, đa dạng hóa các loại hình thông tin truyền thông trong cơ quan báo chí, đánh dấu một bước trưởng thành mới của đội ngũ làm báo nói, báo hình tỉnh nhà.
ĐàI PT&TH Bắc Ninh với lộ trình: Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất
ĐàI PT&TH Bắc Ninh với lộ trình: Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

27/02/2018 9:23:00 SA

(BTV) Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp công nghệ phát thanh, truyền hình phát triển, đặc biệt là công nghệ truyền hình, điều này mang lại nhiều lợi ích chung cho toàn xã hội, như nâng cao rõ rệt chất lượng âm thanh, hình ảnh các chương trình truyền hình, thực hiện phát sóng truyền hình có độ phân giải cao HD. Những chuẩn nén tín hiệu truyền hình mới tiên tiến cho phép mỗi kênh tần số thực hiện phát sóng được nhiều chương trình truyền hình cùng lúc, điều này giúp tiết kiệm băng thông truyền dẫn, miền tài nguyên tần số phát sóng để dùng phát triển các dịch vụ viễn thông khác.
 Ký và Tiểu luận
Ký và Tiểu luận

27/02/2018 9:21:00 SA

(BTV) Trong nghiên cứu văn học công nghiệp đương đại, ký là một thuật ngữ được dùng để gọi tên một thể loại văn học bao trùm nhiều “thể” hoặc “tiểu loại”: bút ký, hồi ký, du ký, kỳ chính luận, phóng sự, tùy bút, tản văn, tạp văn, tiểu phẩm (ét – xe)[1]…
1234