Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn

22/02/2018 3:18:00 CH

(BTV) Sáng 22/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã thăm và làm việc với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn để giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Bắc Ninh: Tập trung phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa xuân
Bắc Ninh: Tập trung phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa xuân

22/02/2018 3:17:00 CH

(BTV) Hiện nay tại một số địa phương trong tỉnh nguồn bệnh lùn sọc phương Nam trên lúa đang tồn tại với tỉ lệ cao và có nguy cơ cao bùng phát thành dịch, gây hại nghiêm trọng cho vụ xuân năm 2018.
Tin gió mùa Đông Bắc
Tin gió mùa Đông Bắc

22/02/2018 9:55:00 SA

(BTV) Sáng 22/02: Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt cán bộ Vietinbank đầu xuân 2018
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt cán bộ Vietinbank đầu xuân 2018

22/02/2018 7:58:00 SA

(BTV) Chiều 21/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt trực tuyến do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018. Tại điểm cầu Bắc Ninh, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018  với các địa phương, đơn vị trong tỉnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 với các địa phương, đơn vị trong tỉnh

21/02/2018 3:40:00 CH

(BTV) Trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống của dân tộc ta. Truyền thống tốt đẹp đó được biết bao thế hệ kế thừa, phát huy và đã trở thành việc làm thiết thực vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Sáng ngày 21/2 (tức 06 tháng Giêng), trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm đầy hương sắc và đậm đà sức xuân, các địa phương trong tỉnh lại tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018”. Về tham dự với các địa phương, đơn vị tổ chức Tết trồng cây có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy đầu xuân
Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy đầu xuân

21/02/2018 3:39:00 CH

(BTV) Sáng 21/2, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi gặp mặt đầu xuân 2018 với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Ninh. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc Tết CLB Bóng chuyền nữ Kinh Bắc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc Tết CLB Bóng chuyền nữ Kinh Bắc

21/02/2018 3:38:00 CH

(BTV) Sáng 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Ban huấn luyện và các vận động viên của Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền nữ Kinh Bắc trong buổi tập đầu năm mới. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đài PT&TH Bắc Ninh tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018
Đài PT&TH Bắc Ninh tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018

21/02/2018 3:33:00 CH

(BTV) Sáng 21/2, Đài PT&TH Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018.
Đón nhận Quyết định bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích
Đón nhận Quyết định bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích

21/02/2018 9:04:00 SA

(BTV) Tối 20/2 (tức 05 tháng Giêng), tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích (huyện Tiên Du) đã long trọng diễn ra Lễ công bố, đón nhận Quyết định công nhận bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh; quan khách quốc tế cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Phật Tích, huyện Tiên Du
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Phật Tích, huyện Tiên Du

20/02/2018 7:28:00 CH

(BTV) Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức lễ hội Khán hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích xuân Mậu Tuất năm 2018 và Lễ đón nhận Bảo vật Quốc gia chùa Phật Tích cùng chương trình bắn pháo hoa chào mừng. Sáng 20/2 (ngày 05 Tết Mậu Tuất), đồng chì Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC rừng tỉnh Bắc Ninh đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị lễ hội, cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Tiên Du.
Lãnh đạo tỉnh xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Xuân
Lãnh đạo tỉnh xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Xuân

20/02/2018 9:08:00 SA

(BTV) Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất quan trọng đối với người nông dân, sáng ngày 19/2 (tức mồng 4 Tết Mậu Tuất), mặc dù vẫn là kỳ nghỉ Tết, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn trực tiếp xuống đồng kiểm tra tình hình lấy nước đổ ải, làm đất, chăm sóc mạ của bà con nông dân huyện Lương Tài, nhằm đảm bảo gieo cấy lúa Xuân đúng khung thời vụ tốt nhất.
Lễ hội vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc
Lễ hội vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc

19/02/2018 6:18:00 CH

(BTV) Mỗi khi Tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng của đất trời và lòng người, mừng quê hương Bắc Ninh ngày càng đổi mới, phát triển; các làng quê vùng Bắc Ninh – Kinh Bắc lại nô nức, tưng bừng mở hội đón xuân. Với 547 lễ hội gắn liền với các di tích lịch sử được lưu giữ, Bắc Ninh được coi là vương quốc của lễ hội, đây cũng chính là di sản quý báu, đặc sắc nhất của Bắc Ninh được du khách thập phương quan tâm, yêu thích.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.

19/02/2018 6:16:00 CH

(BTV) Trong tiết xuân tràn ngập trên khắp nẻo đường, ngõ phố, chúng tôi lại có dịp về thăm làng nghề truyền thống đúc đồng Đại Bái. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của thời gian, đến hôm nay nghề đúc đồng không những được người dân địa phương lưu giữ, bảo tồn như những kỷ vật của ông cha để lại mà còn phát triển ngày càng khởi sắc, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương.
Trảy hội mùa xuân
Trảy hội mùa xuân

19/02/2018 6:14:00 CH

(BTV) Mùa xuân Kinh Bắc bao giờ cũng ngập tràn trong âm thanh và sắc màu của lễ hội. Bên cạnh những hoạt động rước, tế của phần lễ, các sinh hoạt văn hoá văn nghệ, các trò chơi dân gian của phần hội, thì nét đặc trưng tiêu biểu, lôi cuốn lòng người trảy hội nhất trong các lễ hội vùng Kinh Bắc chính là câu hát dân ca Quan Họ, thứ âm thanh, ngôn ngữ đầy sắc màu tình cảm sâu đậm, nhân ái, thuỷ chung, của tình yêu vượt mọi khoảng cách thời gian và không gian của người Quan họ.
Nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – Truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu
Nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – Truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu

19/02/2018 6:12:00 CH

(BTV) Bén duyên với nghệ thuật hát Xẩm như một lẽ cơ duyên của cuộc đời nghệ sỹ (NS) Mai Tuyết Hoa. Tình yêu, niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này cùng chiếc đàn nhị cứ dần lớn lên và gắn bó với chị như một phần không thể thiếu của cuộc đời. Giữa sóng bể cuộc đời khi dòng nhạc dân tộc ngày càng bị “ngó lơ” thì tình yêu với hát Xẩm vẫn luôn cháy bỏng trong tâm hồn nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu – báu vật sống của dân gian.
12345678910...23