“Văn hóa Quan họ” – dấu ấn trên sóng BTV
“Văn hóa Quan họ” – dấu ấn trên sóng BTV

20/04/2018 9:34:00 SA

(BTV) Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị cốt lõi của loại hình di sản có một không hai này, Đài PT&TH Bắc Ninh lên sóng chuyên mục “Văn hóa Quan họ” với mong muốn lưu giữ những nét đẹp ngàn đời của quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh giàu truyền thống văn hóa – xứ sở cổ kính bậc nhất đất nước.
Diện mạo Bắc Ninh-Kinh Bắc qua "Trang truyền hình địa phương"  trên sóng BTV
Diện mạo Bắc Ninh-Kinh Bắc qua "Trang truyền hình địa phương" trên sóng BTV

18/04/2018 3:51:00 CH

(BTV) Bắc Ninh-Kinh Bắc-vùng đất văn hiến, khoa bảng và giàu truyền thống cách mạng nổi tiếng với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cùng nhiều di sản văn hóa phi vật thể được thế giới công nhận. Với mong muốn phản ánh bức tranh hiện thực đời sống xã hội tại các địa phương thông qua góc nhìn, lăng kính của đội ngũ những người làm phát thanh - truyền hình cơ sở, Đài PT&TH Bắc Ninh lên sóng chuyên mục "Trang truyền hình địa phương". Chương trình lên sóng mang đến cho khán giả, người xem góc nhìn chi tiết, rõ nét nhất về các mặt của đời sống xã hội từng địa phương trong tỉnh.
Cùng BTV cập nhật tin tức về giá cả nóng hổi, hấp dẫn  trong bản tin "Thị trường hôm nay"
Cùng BTV cập nhật tin tức về giá cả nóng hổi, hấp dẫn trong bản tin "Thị trường hôm nay"

10/04/2018 3:45:00 CH

(BTV) Không chỉ cung cấp, cập nhật thông tin xoay quanh đời sống xã hội trong tỉnh, trong nước và quốc tế, Đài PT&TH Bắc Ninh còn cập nhật liên tục thông tin nóng hổi liên quan đến tin tức thị trường diễn ra trong ngày tại chương trình bản tin "Thị trường hôm nay". Chương trình lên sóng là khung giờ điểm hẹn của nhiều khán giả, người xem quan tâm, tìm hiểu thông tin thiết thực, bổ ích và đa dạng về diễn biến của thị trường diễn ra trong ngày.
Chất lượng làm nên thương hiệu BTV
Chất lượng làm nên thương hiệu BTV

06/04/2018 3:25:00 CH

(BTV) Mỗi chương trình, tác phẩm phát thanh, truyền hình đăng tải trên sóng BTV của Đài PT&TH Bắc Ninh là công sức của cả ê-kip thực hiện, sản xuất với mong muốn đem đến những hình ảnh, âm thanh chất lượng, sắc nét nhất. Nhằm thực hiện lộ trình đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình, đồng thời để các bộ phận hoạt động, phối hợp ăn ý và ngày càng chuyên nghiệp, từ 15/1/2018, Đài PT&TH Bắc Ninh thành lập Hội đồng Thẩm định các chương trình truyền hình, phát thanh, thông tin điện tử trước lúc lên sóng nhằm kiểm duyệt, đảm bảo thông tin chính xác nhất về bức tranh đời sống xã hội Bắc Ninh một cách rõ nét, toàn diện.
Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương
Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương

27/02/2018 9:23:00 SA

(BTV) Năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Đảng và dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ xii của Đảng. Hòa trong khí thế đó, đội ngũ những người làm báo Bắc Ninh nói chung, Đài phát thanh & truyền hình Bắc Ninh nói riêng đã có nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt nam (21/6/1925-21/6/2015), Đài phát thanh & truyền hình Bắc Ninh xuất bản số đầu tiên Đặc san “Phát thanh - Truyền hình Bắc Ninh”, khẳng định sự phát triển đúng hướng, đa dạng hóa các loại hình thông tin truyền thông trong cơ quan báo chí, đánh dấu một bước trưởng thành mới của đội ngũ làm báo nói, báo hình tỉnh nhà.
 BTV Đồng hành với sự phát triển của quê hương
BTV Đồng hành với sự phát triển của quê hương

27/02/2018 9:17:00 SA

(BTV) Ngày 01/01/1997, Đài Phát thanh và truyền hình Bắc Ninh được thành lập. gần 20 năm qua, đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh; đội ngũ cán bộ,viên chức, người lao động của đài đã nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là công cụ sắc bén, cơ quan ngôn luận của đảng, chính quyền, là tiếng nói, diễn đàn của nhân dân trong tỉnh.
 Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương
Phát thanh – Truyền hình Bắc Ninh đổi mới vì sự phát triển của quê hương

27/02/2018 9:15:00 SA

(BTV) Năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Đảng và dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Hòa trong khí thế đó, đội ngũ những người làm báo Bắc Ninh nói chung, Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Ninh nói riêng đã có nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015), Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Ninh xuất bản số đầu tiên Đặc san “Phát thanh - Truyền hình Bắc Ninh”, khẳng định sự phát triển đúng hướng, đa dạng hóa các loại hình thông tin truyền thông trong cơ quan báo chí, đánh dấu một bước trưởng thành mới của đội ngũ làm báo nói, báo hình tỉnh nhà.
 Đạo đức nghề nghiệp trong Báo chí
Đạo đức nghề nghiệp trong Báo chí

27/02/2018 7:55:00 SA

(BTV) Nghề nào cũng cần phải có đạo đức. Suy cho cùng không riêng gì nghề nghiệp mà phàm đã là một con người, sống trong hoàn cảnh nào cũng cần phải có đạo đức. Thí dụ Nghề Y phải có y đức thì mới có thể điều trị tốt người bệnh hay Nghề giáo không có đạo đức thì sản phẩm của họ là học sinh cũng không thể trọn vẹn. Tuy nhiên, các nghề kể trên đối tượng của họ không rộng lớn. Nghề báo đối tượng nhà báo phục vụ mang tầm ảnh hưởng rất sâu rộng vì: Tác phẩm báo chí khi được phương tiện thông tin đại chúng truyền tải, có cả trăm, nghìn người đọc. Vì vậy, tác dụng và phản tác dụng rất lớn.
 Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020
Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020

27/02/2018 7:52:00 SA

(BTV) Từng bước triển khai lộ trình số hóa mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất phù hợp với điều kiện thực tế về thiết bị thu truyền hình số của người dân trên từng địa bàn cụ thể