Gặp mặt các cán bộ lãnh đạo nữ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

(BTV) Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), chiều 20/10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ – Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức gặp mặt các cán bộ lãnh đạo nữ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 46 cán bộ lãnh đạo nữ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lí.


Buổi gặp mặt hôm nay không có phần tặng hoa nhằm thể hiện tình cảm, sẻ chia của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ nữ tỉnh Bắc Ninh hướng về đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Điều đó không làm mất đi sự trang trọng và ấm cúng của buổi gặp mặt.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cho rằng: Vấn đề giải phóng phụ nữ có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Bởi vậy, ngay khi Đảng mới ra đời, thì Hội LHPN Việt Nam đã được thành lập. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã anh hùng, bất khuất trong đánh giặc ngoại xâm; Cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; Làm tròn thiên chức của mình xây dựng gia đình hạnh phúc; Gìn giữ nét đẹp của văn hóa truyền thống,... Chúc mừng và cảm ơn những cống hiến của đội ngũ cán bộ nữ cho sự phát triển của tỉnh, đồng chí khẳng định: Sự phát triển toàn diện của Bắc Ninh những năm qua, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong tốp đầu cả nước có vai trò rất quan trọng của chị em phụ nữ, hạt nhân chính là các cán bộ lãnh đạo nữ. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Tỉnh luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để chị em phụ nữ có điều kiện phát triển. Nhờ đó, tỉ lệ cán bộ nữ của Bắc Ninh hiện là 14%, trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX là 18%, cao hơn so với các nhiệm kỳ trước. Để vai trò của chị em phụ nữ ngày càng được nâng cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn từng cán bộ nữ không ngừng nỗ lực, rèn luyện, cố gắng trên các mặt công tác; phát huy truyền thống trung hậu, đảm đang, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND sắp tới.

Nhân dịp này, các đồng chí nữ cán bộ cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tạo, điều kiện để chị em khẳng định bản thân, cống hiến công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan và bày tỏ sự cảm thông về những khó khăn, áp lực mà các cán bộ lãnh đạo nữ gặp phải. Để nâng cao tỉ lệ cán bộ nữ, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh sẽ có những giải pháp cụ thể và lâu dài, trong đó, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; Giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xây dựng Đề án về công tác cán bộ nữ trong 5 – 10 năm tới, làm sao phát hiện, đào tạo cán bộ nữ hiệu quả hơn nữa. Trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, cần quan tâm lựa chọn bồi dưỡng ứng viên nữ ở các cấp. Nhấn mạnh nhiệm vụ trong giai đoạn tới là rất nặng nề, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi cán bộ lãnh đạo nữ trên từng cương vị công tác không ngừng rèn luyện, tự tin và tự trọng, nỗ lực, phát huy kết quả đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh.  
 P. Trường - Q. Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại