Cụ bà 88 tuổi ủng hộ miền Trung

(BTV) Những ngày này, người dân Bắc Ninh nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung không khỏi xót xa trước những đau thương, mất mát do thiên tai bão lũ tại miền Trung. Nhiều người dân Bắc Ninh với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, đã tham gia đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần, mong muốn đồng bào miền Trung qua cơn hoạn nạn, khó khăn, trở lại cuộc sống thường ngày.


Cảm thương trước tình cảnh người miền Trung đang gặp khó khăn, cụ Vũ Thị Lộc, 88 tuổi, người dân khu Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh đã không ngại tuổi cao, sức yếu, một mình đạp xe đạp tìm đến các tổ chức hội đoàn thể, mong muốn đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung. Tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cụ đã đóng góp 5 triệu đồng. Đây là số tiền tiết kiệm của cụ, có được do công việc làm hàng mã dùng để phòng lúc đau ốm khi về già. Nghĩa cử cao đẹp của cụ xuất phát từ sự cảm thông trước những đau thương mất mát của người dân miền Trung, cảm thấy vào lúc này người dân miền Trung cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Mong muốn của cụ bà 88 tuổi Vũ Thị Lộc cũng là mong muốn chung của hầu hết người dân Bắc Ninh. Ngay khi nhận được tin miền Trung gặp thiên tai, hoạn nạn, đã có nhiều người dân tình nguyện tham gia đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Trên địa bàn tỉnh, không chỉ có các tổ chức Hội, đoàn thể, còn có những đoàn thiện nguyện sẵn sàng khởi hành vào tận nơi, chia sẻ với khó khăn của đồng bào miền Trung. Chỉ tính riêng Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ khoảng 600 triệu đồng. Hội cũng đã cử cán bộ đi cùng các đoàn thiện nguyện đi đến miền Trung giúp đỡ người dân.

Trong lúc khó khăn hoạn nạn, tấm lòng thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của người Việt Nam như một giá trị văn hóa truyền thống thể hiện qua những nghĩa cử cao đẹp. Hi vọng người dân miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống hàng ngày. 
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại