Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về miền Trung

(BTV) Những ngày này khúc ruột miền Trung lại đang quặn đau và hơn lúc nào hết, người dân cả nước đang biến niềm thương thành những hành động thiết thực để chia sẻ khó khăn với đồng bào.


Cùng với đồng bào cả nước, những ngày qua cả hệ thống chính trị cũng như nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã dành nhiều tình cảm, những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, bão lũ.

Hôm nay, hơn 700 cô, trò trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa hết sức đặc biệt với chủ đề “Chung tay ủng hộ miền Trung mến yêu”. Với tinh thần “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước hướng về miền Trung của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng, ngay tại buổi phát động, thày trò nhà trường cùng các bậc phụ huynh đã quyên góp, ủng hộ được số tiền là gần 73 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm để thông qua Hội Chữ thập đỏ gửi đến đồng bào miền Trung. Những đồng tiền ít ỏi được các em trích ra từ những phần thưởng, những bữa ăn sáng... gửi đến miền Trung yêu thương với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu.

Tại chùa Quang Minh (phường Ninh Xá). Những ngày này, các phật tử thường xuyên có mặt tại chùa để đón nhận những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi tới đồng bào miền Trung. Trụ trì chùa Minh Quang cho biết, chỉ 5 ngày phát động, nhà chùa đã nhận được rất nhiều tấm lòng của tăng ni, phật tử địa phương cũng như trong nước và cả nước ngoài. Hàng hóa đã được tập kết và đóng gói sẵn sàng cho chuyến đi thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung trong vài ngày tới. 

Kịp thời chia sẻ với những khó khăn do bão lũ gây ra đối với các tỉnh miền Trung, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động quyên góp, ủng hộ trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Tỉnh Bắc Ninh cũng đã trích từ nguồn quỹ cứu đói ủng hộ 5 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế) mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Thiên nhiên đang không ngừng thử thách lòng người, sức người miền Trung. Những ngày này, nhân dân Bắc Ninh cũng như nhân dân cả nước cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để đưa những hàng hoá thiết yếu đến với đồng bào, san sẻ khó khăn trong cơn hoạn nạn. Và lúc này đây, cứu giúp miền Trung đã trở thành một “mệnh lệnh trong trái tim” mỗi người dân Việt.
P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại