Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh và các ngành liên quan giai đoạn 2020 - 2025

(BTV) Chiều 22/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh và các ngành liên quan. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo 4 bên ký Quy chế phối hợp.


Giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh và các ngành, đơn vị liên quan ký kết, ban hành cụ thể hóa nhiều cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động, hoạt động Công đoàn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; Phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là ở khu vực ngoài Nhà nước, nơi tập trung đông công nhân, lao động; Phối hợp nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp gặp khó khăn để nắm chắc tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động, từ đó có biện pháp hỗ trợ thích hợp; Tăng cường thông tin đối thoại, thương lượng tại nơi làm việc giữa người lao động với Công đoàn và người sử dụng lao động. Phối hợp chăm lo tốt người lao động, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn. Cụ thể: Thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 16 doanh nghiệp điện tử với tổng số tiền 400 triệu đồng; Hỗ trợ phối hợp giải quyết kịp thời tình hình nợ lương và các khoản nợ khác ở một số công ty; Hỗ trợ đoàn viên xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; Lắp đặt gần 40 phòng vắt, trữ sữa; Triển khai cây ATM gạo trong đợt dịch COVID-19... tổng số tiền hơn 91 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo một số điểm mới trong Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh và các ngành liên quan; Thảo luận, bổ sung, thống nhất một số nội dung Quy chế giai đoạn 2020-2025.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và biểu dương sự tích cực, chủ động của LĐLĐ trong việc đề xuất các nội dung phù hợp, kịp thời; Sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh và các đơn vị trong việc xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách liên quan. Thời gian tới, các cơ quan phối hợp tập trung vào một số nội dung: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chế độ, chính sách có liên quan đến cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, tham gia giải quyết bước đầu các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động; Đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, LĐLĐ và các ngành liên quan ký kết Quy chế phối hợp, giai đoạn 2020-2025. Ký Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và các ban ngành liên quan sẽ được bổ sung hàng năm cho phù hợp.
Mẫn Quỳnh – Doãn Hiếu

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại