Hội thảo giải pháp chính sách đối với lao động nhập cư tại Bắc Ninh

(BTV) Sáng 23/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học đảm bảo chính sách đối với lao động nhập cư tại Bắc Ninh. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, xã có đông lao động nhập cư cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn thuộc các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành.


Bắc Ninh hiện có hơn 365 nghìn lao động làm việc tại các doanh nghiệp. Trong đó hơn 294 nghìn người làm việc tại các Khu, Cụm công nghiệp của tỉnh và lao động ngoại tỉnh là hơn 216 nghìn người. Chiếm hơn 73,5%. Trong đó, có hơn 145 nghìn lao động nhập cư thuê trọ tại 54 xã, phường, thị trấn.

Hội thảo tập trung đánh giá thực trạng lao động nhập cư hiện nay. Tập trung vào những nội dung chính như: Đảm bảo một số chế độ an sinh xã hội cho lao động nhập cư, nhằm đảm bảo người lao động nhập cư được tiếp cận các dịch vụ cơ bản về y tế, giáo dục, nhà ở, thiết chế văn hóa. Tổ chức tiếp xúc đối thoại với người lao động nhập cư để có những chính sách phù hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng. Phối hợp giữa các sở, ban, ngành trong giải quyết thủ tục hành chính để người lao động nhập cư yên tâm làm việc. Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động nhập cư… 

Tại Hội thảo, đại diện các ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp có đông lao động nhập cư trên địa bàn tỉnh cũng chia sẻ về những kinh nghiệm để quản lý lao động nhập cư và đề xuất những giải pháp phù hợp cho lao động nhập cư, mong muốn có sự phối hợp tốt giữa nơi di cư và nhập cư để tạo thuận lợi nhất cho người lao động.
Mẫn Quỳnh – Doãn Hiếu

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại