UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10

(BTV) Sáng 23/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10, xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung chuyên đề.

 

Tại phiên họp, sau khi nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trình bày “Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025” và “Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2021”, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh cơ bản đồng tình với lộ trình kế hoạch đề ra. Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT không chỉ góp phần phát triển nguồn nhân lực đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; Đây chính là nền tảng để Bắc Ninh xây dựng chính quyền điện tử và triển khai xây dựng cơ bản mô hình thành phố thông minh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tới đây, UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra việc ứng dụng CNTT tại các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh; Sẽ có chế tài xử lý các đơn vị triển khai chậm và không hiệu quả; Yêu cầu các cơ quan được giao thực hiện các dự án hợp phần phải bảo đảm tiến độ, có sự phối hợp thống nhất, hiệu quả. Mục tiêu trước mắt là cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đạt tối thiểu từ 30% trở lên. 

Về báo cáo tiến độ xây dựng 3 nhà máy đốt rác thải phát năng lượng tại huyện Quế Võ, Lương Tài và Thuận Thành, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương gia hạn thực hiện dự án. Yêu cầu tổ công tác của tỉnh tiếp tục đôn đốc, nắm bắt tiến độ chi tiết để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh kịp thời có những chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư.

Về Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành (thuộc địa bàn các xã: Xuân Lâm, Hà Mãn, Thanh  Khương, Trí Quả, Đình Tổ, Đại Đồng Thành với diện tích khoảng hơn 1.500 ha) được xây dựng trên sự kết nối hài hòa giữa phát triển đô thị và bảo vệ thiên nhiên. Đồ án bao gồm 5 điểm chính: Cấu trúc đô thị sinh thái; Cộng đồng toàn diện; Trung tâm vui chơi, giải trí năng động; Hoàn thiện tiện ích và hệ thống giao thông kết nối để thiết lập mối liên kết giữa điểm dân lâu đời hiện hữu và khu đô thị mới năng động... 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao ý tưởng quy hoạch của các chuyên gia và khẳng định đây khu vực giàu tiềm năng để triển khai các dự án. Giao Sở Xây dựng, đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp; Tiếp tục tham vấn ý kiến các chuyên gia để hoàn thiện Đồ án, phát huy được các thế mạnh của khu vực lập quy hoạch, trong đó cần những vấn đề cơ bản như: Sự gắn kết giữa khu công viên chủ đề với khu đô thị, với các đồ án quy hoạch liền kề; Vị trí bãi rác; Vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống...

Phiên họp cũng thảo luận và thông qua Đề án của Bộ CHQS tỉnh về “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. Cho ý kiến bước đầu vào Đề án thành lập Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

* Trước đó, trong nội dung khen thưởng Chuyên đề tháng 10 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã trao tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đó là chị Trần Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Bình; Nguyễn Thị Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Cách Bi, huyện Quế Võ; Nguyễn Thị Tú, hội viên phụ nữ thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Ông Nguyễn Đức Triệu, thôn La Miệt, xã Yên Giả, huyện Quế Võ; Nguyễn Mạnh Đạt, thôn Văn Trung, xã Tân Chi, huyện Tiên Du; Vũ Huy Tuấn, thôn An Cường, xã Minh Tân, huyện Lương Tài có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho ông Khổng Minh Phương, Phó trưởng phòng Phòng Truyền thông đa phương tiện, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ chuyên môn.

Nhấn mạnh, đây là những điển hình hết sức thầm lặng, song bằng sự kiên trì bền bỉ, các cá nhân nêu trên đã có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới các tập thể, cá nhân của Hội Phụ nữ và Nông dân tiếp tục có nhiều sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình sản xuất hiệu quả vào thực tiễn, góp phần xây dựng phong trào Hội và địa phương ngày một phát triển.
T.Tùng – T.Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại