Ra quân "Tình nguyện mùa đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021"

(BTV) Sáng 24/10, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021”; Khai mạc Giải bóng đá cán bộ Đoàn – Hội tỉnh Bắc Ninh lần thứ II. Dự buổi lễ có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cũng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh.


Với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi", chương trình "Tình nguyện mùa đông 2020 - Xuân tình nguyện 2021" được tổ chức phát động từ tháng 10/2020 đến hết tháng 02/2021, với 4 nội dung trọng tâm: Chương trình "Đông ấm cho em"; “Vì sức khỏe cộng đồng – Vì môi trường sống an toàn”; Tổ chức các hoạt động xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 và triển khai đảm nhận các phần việc thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã phát động các hoạt động như quyên góp quần áo, chăn ấm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập… để hỗ trợ trẻ em tại các xã khó khăn; Tổ chức các chương trình tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em; Tham gia tu sửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh thiếu nhi, các gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Xây dựng các công trình thanh niên ở nông thôn…

Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh tổ chức phát động chương trình “Vì miền Trung thân yêu” ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ; Trao tặng 10 suất quà cho các thanh niên quê miền Trung có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh.

Cũng trong sáng 24/10, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá cán bộ Đoàn – Hội tỉnh Bắc Ninh lần thứ II.

Giải bóng năm nay thu hút sự tham gia của 8 đội bóng với gần 200 vận động viên là các Ủy viên Ủy ban Hội LHTN, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Các trận đấu diễn ra theo Luật Bóng đá 07 người, bốc thăm đấu loại trực tiếp, 4 đội thắng sẽ thi đấu vòng bán kết và tranh suất vào đá chung kết.

Đây cũng là hoạt động thiết thực và bổ ích của đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh Bắc Ninh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chào mừng Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020).
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại