Kỷ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ Dân ca ba miền Bắc Ninh

(BTV) Sáng 25/10, Câu lạc bộ (CLB) Dân ca ba miền tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 2 năm thành lập. Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tiếp theo.


Thành lập từ 5/2018 tại thành phố Bắc Ninh, đến nay, CLB Dân ca ba miền tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Nhà Văn hóa thể thao, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh nhằm thu hút, tập hợp những người đam mê, nhiệt huyết với bộ môn hát Dân ca ba miền tham gia sinh hoạt, tập luyện, biểu diễn, đào tạo, truyền dạy những kỹ năng cơ bản của bộ môn hát Dân ca ba miền; Góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống đặc sắc của bộ môn ở địa phương. Sau 2 năm đi vào hoạt động, CLB đã có trên 40 thành viên, được các nghệ sĩ tên tuổi truyền dạy nhiều làn điệu dân ca các vùng miền, đặc biệt là những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh, nhiều tiết mục đặc sắc đã được dàn dựng công phu để tham gia giao lưu, biểu diễn trong và ngoài tỉnh được đông đảo công chúng đón nhận. Thời gian tới, CLB tiếp tục trau dồi chuyên môn để duy trì và bảo tồn bản sắc Dân ca Quan họ và các loại hình dân ca khác.

Tại lễ kỷ niệm, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã trao Bằng khen cho tập thể cùng các cá nhân có thành tích tốt trong 2 năm qua.
Minh Luân – Bảo Thắng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại