Tọa đàm Tăng cường tương tác giữa chính quyền và người dân trong quản trị điện tử

(BTV) Chiều 26/10, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh phối hợp với Viện FNF – Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tăng cường tương tác giữa chính quyền và người dân trong quản trị điện tử, cải thiện chất lượng quản trị địa phương trong xu hướng xây dựng thành phố thông minh”.


Năm 2019, môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh liên tục được cải thiện với minh chứng là chỉ số PCI đạt thứ hạng rất cao, xếp thứ 4. Trong đó, điểm số tính minh bạch của Bắc Ninh đạt 7,02 điểm, tăng 1,17 điểm so với năm 2018, tăng 47 bậc từ thứ hạng 53 (năm 2018) lên thứ 6 (năm 2019). Tuy nhiên, ở góc độ tương tác với người dân, chỉ số quản trị điện tử trong chỉ số PAPI năm 2019 lại rất thấp. Đây là Chỉ số nội dung giảm sút nhiều nhất của tỉnh Bắc Ninh năm 2019, xếp thứ 50/63 (giảm 41 bậc so với năm 2018). 

Tại buổi tọa đàm, các tham luận đã đóng góp ý kiến về phát triển “Mô hình thành phố thông minh” – hướng tới mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương; Giải pháp nâng cao mức độ tương tác giữa chính quyền và người dân trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.... Đây là căn cứ quan trọng để xây dựng giải pháp tăng hiệu quả làm việc, tăng tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan chính quyền, đáp ứng các yêu cầu mới về thúc đẩy tương tác quản trị điện tử, đầu tư ứng dịch vụ công trực tuyến và hoạt động marketing xã hội tới người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại