Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay hướng về đồng bào miền Trung

(BTV) Trước cảnh bão chồng bão, lũ chồng lũ. Những ngày này, con dân nước Việt “triệu người như một”, cùng nhau hướng về khúc ruột miền Trung với tất cả tình thương yêu. Ảnh hưởng của những cơn bão đã làm cuộc sống của người dân miền Trung vốn khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn.


 Với mong muốn chung tay, sẻ chia với những khó khăn, mất mát để người dân, nhất là các em học sinh ổn định trở lại cuộc sống; nhân dân Bắc Ninh nói chung, các trường học trên địa bàn tỉnh nói riêng cũng đang có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, nhằm giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ tỉnh nhà tiếp tục lan tỏa lòng nhân ái, giá trị nhân văn của tình người. 

Buổi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của thầy trò trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh diễn ra nhanh gọn; nhưng rất ấm áp và mang tính giáo dục sâu sắc về truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc. Xúc động trước những mất mát, đau thương mà người dân vùng lũ phải hứng chịu từ thiên tai; nhận thức được trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chia đi những niềm đau ấy, dù số tiền quyên góp rất nhỏ, song mỗi học sinh, cán bộ giáo viên của nhà trường đều mong muốn góp phần sưởi ấm, động viên đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.

Cùng với đồng bào cả nước, những ngày qua cả hệ thống chính trị cũng như nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã dành những tình cảm, việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung. Trong đó, ngành Giáo dục đã chủ động khơi dậy tinh thần “thương người như thể thương thân” luôn thường trực trong trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ Bắc Ninh. Các em sẵn sàng chắt chiu dành dụm tiền ăn sáng, tiết kiệm, tiền mua đồ dùng học tập của bản thân để quyên góp, ủng hộ, chia sẻ với các bạn nhỏ miền Trung tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Mỗi việc làm nhỏ của thế hệ trẻ, thế hệ măng non tỉnh nhà đã góp thành hành động lớn vì miền Trung mến yêu. Tất cả đã chung tay làm sáng ngời tinh thần đoàn kết, thương yêu giống nòi của dân tộc Việt “Bầu ơi thương nấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.  

Phong trào hướng về miền Trung vẫn đang được dấy lên mạnh mẽ trên khắp đất nước Việt Nam và ngành Giáo dục Bắc Ninh. Tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong mỗi người dân Việt lại càng được tô thắm qua những lúc khó khăn, hoạn nạn. Đó cũng chính là sức mạnh to lớn nhất, giúp dân tộc ta luôn giành thắng lợi trong mọi cuộc chiến và ở khắp các lĩnh vực. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại