10 tháng, Bắc Ninh cấp mới 131 dự án FDI

(BTV) Thời gian qua, tuy nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh vẫn đạt kết quả khá.

 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt hơn 850 triệu USD, trong đó: Cấp mới 131 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 355 triệu USD. Lũy kế đến nay, đã cấp đăng ký đầu tư hơn 1.600 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký và góp vốn mua, mua cổ phần, phần vốn góp ước gần 19.800 triệu USD.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, từ các đối tác chiến lược như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,... Trong đó, tỉnh quan tâm lựa chọn những dự án đầu tư có tính khả thi cao, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp theo hướng công nghệ cao, điện tử, viễn thông, cơ điện tử, hóa dược..., công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho các ngành công nghiệp chủ lực; Các ngành có giá trị gia tăng cao như tài chính, ngân hàng… Các ngành nghề về nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch trong sản xuất chế biến nông sản; Các công trình công cộng, nhà ở công nhân, nhà ở xã hội ... đảm bảo an sinh xã hội.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại