Hội thảo giải pháp thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

(BTV) Sáng 28/10, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐNĐ tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội thảo tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thực trạng giải pháp thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn tỉnh. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, các địa phương.


Sau 10 năm xây dựng NTM, giai đoạn 2010- 2020 Bắc Ninh có 94/94 xã đạt NTM. 8/8 huyện được chính phủ công nhận huyện NTM. Bắc Ninh đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về NTM trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. Kết quả sau 10 năm triển khai chương trình NTM, các công trình hạ tầng cơ sở đã được tập trung đầu tu, nâng cấp, đã và đang hỗ trợ tốt cho việc tổ chức sản xuất và sinh hoạt cho người dân ở nông thôn, diện mạo nông thôn đã được đổi mới, khang trang, sạch đẹp. Đời sống xã hội nông thôn cơ bản đã thay đổi theo hướng hiện đại, kinh tế nông thôn có bước chuyển dịch mạnh mẽ.

Theo nghị quyết Đại hội XX của Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu: “100% các xã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu có ít nhất 2 huyện và 30% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 50% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao”. 

Tại hội thảo đại diện các sở, ban, ngành cùng các địa phương  đã thông tin về thực trạng NTM trên địa bàn, đóng góp ý kiến đề xuất những giải pháp trong thực hiện tiêu chí NTM nâng cao. Trong đó, để đạt NTM nâng cao cần chú trọng đến các giải pháp như: Vai trò của hệ thống chính trị, cơ chế chính sách của các địa phương, sự linh hoạt của mỗi địa phương, công tác tuyên truyền cùng vai trò của người dân trong xây dựng NTM.

Với nội dung phong phú và cần thiết, thông qua hội thảo sẽ mang đến những đánh giá khách quan đúng tình hình và thực trạng xây dựng NTM của tỉnh. Qua đó, vừa giải quyết những khó khăn chung, vừa tạo nên những đột phá trong xây dựng NTM nâng cao của tỉnh trong những năm tiếp theo.
Mẫn Quỳnh – Doãn Hiếu

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại