Hội nghị trực tuyến các Bộ, ngành, địa phương với WB về giải ngân

(BTV) Sáng 28/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị trực tuyến giải ngân vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) 9 tháng đầu năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện Ngân hàng Thế giới (WB); Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương. Dự tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Theo Bộ Tài chính, năm 2020 cả nước có 36 dự án, chương trình thực hiện nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới với tổng trị giá 7,3 tỷ USD. Trị giá giải ngân đến ngày 30/9/2020 đạt 688 triệu USD. So với cùng kỳ năm trước, việc giải ngân vốn vay nước ngoài đầu tư công có dấu hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành và địa phương, việc giải ngân vốn theo kế hoạch năm 2020 vẫn còn chậm, chưa đáp ứng kế hoạch đề ra. Tại các điểm cầu, lãnh đạo các địa phương đã có ý kiến về những khó khăn, hạn chế; Đưa ra các kiến nghị, đề xuất và các giải pháp nhằm thực hiện đạt kết quả cao trong việc giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay WB.

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt đôn đốc các đơn vị chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án để giải ngân nhanh chóng và có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn. Đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn toàn tỉnh đạt gần 83%, nằm trong nhóm những tỉnh có tỷ lệ giải ngân tốt nhất cả nước. Trong năm 2020, tỉnh Bắc Ninh không được phân bổ vốn ODA do đã hết hạn mức trung hạn, chỉ có một chương trình chuyển tiếp năm 2019 sang là Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với số vốn là 109 tỷ đồng, đến hết ngày 27/10/2020 đã giải ngân được hơn 101 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 93%. 

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đề nghị các tỉnh tập trung rà soát các dự án, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn và hoàn thiện công trình, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.
Phạm Tiến - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại