Hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VSSID

(BTV) Chiều 16/11, tại Thủ đô Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VSSID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động đến 63 tỉnh, thành phố và các quận, huyện trên địa bàn cả nước. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chính phủ điện tử; Lãnh đạo 1 số bộ, ban, ngành T.Ư.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ứng dụng VSSID sẽ phục vụ người dân tham gia, thụ hưởng các chính sách của BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). VSSID hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này, tìm kiếm với từ khóa VSSID thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác; Chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác các dữ liệu tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân. Với ứng dụng này, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền lợi người dân tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH, hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; Dịch vụ công; Thanh toán trực tuyến... trong thời gian tới.

VSSID - Bảo hiểm xã hội số còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của ngành BHXH tỉnh trong việc chuẩn bị các điều kiện để triển khai ứng dụng VSSID trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Để phát huy hiệu quả các tính năng của nền tảng ứng dựng này, đề nghị ngành BHXH phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để người dân hiểu và cài đặt ứng dụng thuận tiện nhất. Ngành Y tế quán triệt đến tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có sử dụng thẻ BHYT, áp dụng ngay ứng dụng này tạo điều kiện tối đa phục vụ người bệnh khi đến khám, chữa bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tích cực phối hợp ngành BHXH tỉnh triển khai ngay ứng dụng VSSID, tất cả vì sự hài lòng của người dân.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại