Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp Đại sứ Malaysia

(BTV) Sáng 17/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã tiếp và làm việc với bà Dato’ Shariffah, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam về việc hợp tác, xúc tiến thương mại giữa tỉnh Bắc Ninh và thị trường Malaysia.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Đại sứ nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị lâu đời, hợp tác tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Hiện Maylaysia là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam, và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 11 của Malaysia.

Tại Bắc Ninh, Malaysia đang có 9 dự án với tổng vốn 80 triệu USD. 10 tháng đầu năm 2020, kim ngạch nhập khẩu của tỉnh từ thị trường Malaysia  đạt 714 triệu USD với các mặt hàng như linh kiện điện tử, vải,… trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Malaysia đạt hơn 110 triệu USD gồm các sản phẩm linh kiện điện tử, quần áo…

Đánh giá cao đề xuất của bà Đại sứ, mong muốn thời gian tới đây, Malaysia và tỉnh Bắc Ninh tiếp tục kết nối, tăng cường hợp tác đầu tư về phát triển du lịch, giáo dục đào tạo, đặc biệt là thúc đẩy phát triển nền công nghiệp Halal (Ha Lan); Ngành cung ứng các sản phẩm dịch vụ hợp chuẩn cho người Hồi giáo; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang giao các sở, ngành của tỉnh nghiên cứu, kết nối thông tin tới các doanh nghiệp của tỉnh; Chủ động phương án triển khai, đặc biệt là trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm cho thị trường Malaysia cũng như các nước Hồi giáo.
Thanh Tùng - Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại