Liên hoan Du lịch, Ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2020

(BTV) Tối 18/11, tại Thư viện tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch, Ẩm thực – Làng nghề tỉnh Bắc Ninh năm 2020. Tới dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban ngành và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.


Được tổ chức từ ngày 18 – 22/11, Liên hoan Du lịch, Ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2020 thu hút sự tham gia của 100 gian hàng, đến từ 69 đơn vị của 12 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh có 71 gian hàng. Tại đây, du khách sẽ được giới thiệu ẩm thực truyền thống, các sản vật đặc trưng, trưng bày giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề, cơ sở sản xuất… Ban Tổ chức cũng phối hợp với các gian hàng tổ chức các hoạt động hỗ trợ, khuyến mại, giảm giá nhiều loại hình, sản phẩm du lịch; Tổ chức các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Chầu văn, hát Chèo… 

Thông qua chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Liên hoan năm nay, Bắc Ninh mong muốn đem tới du khách trong và ngoài tỉnh hình ảnh một Bắc Ninh “Văn hiến – Năng động – Phát triển”, là điểm đến “Ấn tượng – An toàn – Thân thiện”. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh giới thiệu sản phẩm đến đông đảo du khách. Tạo điều kiện hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển du lịch của Bắc Ninh với các tỉnh thành trên cả nước. Hướng tới mục tiêu đến năm 2022, Bắc Ninh sẽ đón và phục vụ khoảng 2,5 triệu lượt khách, mang lại doanh thu đạt từ 1,2 – 1,5 nghìn tỷ đồng.
Vũ Tuyển - Văn Phong 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại