Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Bình

(BTV) Thực hiện chương trình công tác sau Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, chiều 19/11, Đoàn ĐBQH tỉnh do các ông: Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Kinh tế Quốc hội; Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DABACO Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Gia Bình.


Cùng dự có các đồng chí: Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Gia Bình.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Như So báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV: Kỳ họp diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đồng thời báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri của các cơ quan địa phương tại các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã phân loại, tổng hợp 4 kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; 7 kiến nghị gửi tới UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đến nay, Đoàn nhận được 5/7 ý kiến trả lời cử tri của các cơ quan chức năng trong tỉnh. Kiến nghị còn lại, Đoàn sẽ tiếp tục đôn đốc trả lời cử tri. 

Cử tri huyện Gia Bình bày tỏ sự phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Chính sách đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó đề nghị ngành chức năng cần đặc biệt quan tâm hỗ trợ nông dân trong việc tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao như cây tỏi, cà rốt; Có chính sách hỗ trợ huyện quảng bá hình ảnh các di tích lịch sử tâm linh trên địa bàn; Quan tâm hơn nữa đến đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại các thôn, làng, khu phố; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để xây dựng các Khu công nghiệp Gia Bình 1, Gia Bình 2 và các Cụm công nghiệp của huyện; Lắp đặt đèn chiếu sáng tại đường tỉnh 282, đoạn chạy qua huyện Gia Bình; Sớm khởi công xây dựng đường dẫn lên cầu Chì.  

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đã trả lời, giải đáp, tiếp thu một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Kinh tế Quốc hội tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng của cử tri huyện Gia Bình; Hứa sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để báo cáo Quốc hội, gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải và các ông bà Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm điểm tập kết rác thải thôn Phú Dư, xã Quỳnh Phú. Đây là một trong những mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh đầu tiên của tỉnh.
Xuân Trường – Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại