Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh” năm 2020

(BTV) Sáng 20/11, tại Trung tâm Du lịch, Văn hóa-Thể thao Phú Sơn, thành phố Bắc Ninh diễn ra “Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh năm 2020”. Đây là lần đầu tiên, Hội thi được Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức nhằm phục vụ mục tiêu phát triển ngành du lịch tỉnh.


Hội thi có sự tham gia của 26 thí sinh là hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế; sinh viên khoa Du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; sinh viên có hộ khẩu Bắc Ninh đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; cán bộ thuyết minh tại Bảo tàng và Ban Quản lý di tích tỉnh...Nội dung thi gồm các phần: Chào hỏi - năng khiếu, Kiến thức, xử lý tình huống và Thuyết trình theo chủ đề. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các hướng dẫn viên du lịch đã mang đến hội thi những tiết mục biểu diễn xuất sắc. Nhất là, ở nội dung thuyết trình theo chủ đề, các thí sinh đều chọn giới thiệu, hướng dẫn về một trong các tuyến, khu, điểm du lịch của Bắc Ninh. Đây cũng là nét đặc biệt của hội thi khi góp phần quảng bá nét hấp dẫn của các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Hiện nay, một trong những mục tiêu quan trọng của ngành du lịch tỉnh là thu hút du khách đến với tỉnh dựa trên tiềm năng sẵn có là các khu di tích lịch sử, văn hóa, nét đẹp dân ca quan họ. Để đáp ứng mục tiêu đó, việc phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, trong đó có đội ngũ hướng dẫn viên du lịch có trình độ là việc làm cấp thiết. Hội thi “ Hướng dẫn viên du lịch giỏi” có ý nghĩa đặc biệt góp phần lan tỏa phong trào thi đua, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các hướng dẫn viên, sinh viên chuyên ngành du lịch, từ đó phát hiện những hướng dẫn viên du lịch có tài năng, kiến thức, làm cầu nối văn hóa quê hương với khách du lịch trong nước và quốc tế.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại