Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng năm 2020

(BTV) Sáng 25/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT)Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm (UBKT) Tỉnh ủy; đại biểu thường trực, UBKT các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.


Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của UBKT cơ sở; kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng, giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên, các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát trên một số chuyên đề, lĩnh vực nhạy cảm và đang gặp khó khăn. 

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Vì vậy việc tham gia tập huấn lần này là dịp để các học viên cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng thời, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; qua đó vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương. 

Chương trình tập huấn nghiệp vụ được tổ chức ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 góp phần giúp đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong Đảng bộ nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát để tổ chức, thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tích cực vào công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.
Chu Oánh – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại