Đại sứ Sri Lanka thăm và làm việc tại Bắc Ninh

(BTV) Sáng 27/11, đoàn công tác Đại sứ quán Sri Lanka do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Prasanna Gamage làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh để tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư. Cùng đi có lãnh đạo Hội Hữu Nghị Việt Nam – Sri Lanka; Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn. Cảm ơn ngài Đại sứ đã lựa chọn Bắc Ninh là điểm đến để tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư. Thông tin nhanh đến đoàn về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh Việt Nam và Sri Lanka đã có 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, có nhiều nét tương đồng trong văn hóa. Những năm qua, hai nước đã hợp tác trên một số lĩnh vực, tuy nhiên vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với vai trò của mình, ngài Đại sứ sẽ có nhiều hoạt động để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; các doanh nghiệp Sri Lanka tiếp túc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường; mong muốn Sri Lanka ủng hộ Tranh dân gian Đông Hồ của tỉnh Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản vật thể của nhân loại. Chúc cho tình hữu nghị của 2 nước ngày càng bền chặt và phát triển.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Bắc Ninh, Đại sứ Prasanna Gamage chúc mừng tỉnh Bắc Ninh đã có những thành tựu nổi bật trong việc phát triển kinh tế. Nhấn mạnh, trên cơ sở mối tình hữu nghị của 2 nước, Sri Lanka sẽ luôn ủng hộ Việt Nam nói chung, Bắc Ninh nói riêng trong mọi lĩnh vực và trên trường quốc tế. Mong muốn Bắc Ninh và Sri Lanka sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư. Sau buổi gặp mặt này, các lợi thế về phát triển kinh tế của Bắc Ninh sẽ được tổng hợp, trình với Chính phủ Sri Lanka nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại đây. Ngài Đại sứ cũng chúc cho tình hữu nghị của Việt Nam và Sri Lanka ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Nhân dịp này, đoàn đến thăm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích, huyện Tiên Du và làng tranh dân gian Đông Hồ, huyện Thuận Thành.
Vũ Tuyển, Văn Phong
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại