Sôi động Ngày hội Chủ nhật đỏ

(BTV) Sáng 9/1, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với báo Tiền Phong, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ” với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi” lần thứ XIII năm 2021. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bù đắp lượng máu còn thiếu trong kho dự trữ máu quốc gia nhất là trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán.


Ngày Chủ nhật đỏ tại tỉnh Bắc Ninh năm nay thu hút hơn 1.600 bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua chương trình góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đến với chương trình mỗi đoàn viên thanh niên đều rất hào hứng. 

Với những cách làm cụ thể, sáng tạo của tuổi trẻ, qua 6 năm đồng hành với chương trình “Chủ nhật đỏ”, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền vận động gần 8.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu trong chương trình “Chủ nhật đỏ”, thu được trên 3.000 đơn vị máu. Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh đã tổ chức 15 đợt hiến máu, vận động trên 6.000 lượt đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia hiến máu, thu được hơn 5.000 đơn vị máu. Với sự tham gia của đông đảo các bạn thanh niên, dự kiến chương trình Chủ nhật đỏ lần này sẽ đạt được kết quả cao. 

Ngày “Chủ nhật đỏ” là ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên do báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009. Hoạt động này thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhờ vậy tạo thành phong trào sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Cũng trong ngày hôm nay đã diễn ra chương trình trao giải Liên hoan sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ tỉnh Bắc Ninh năm 2020 và diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” với chủ đề “thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh sinh viên”. 

Với chuỗi hoạt động ý nghĩa này, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tạo được sự lan tỏa rộng rãi, khuyến khích sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên đối với các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội – Đội.
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại