Tặng quà đồng bào nghèo Lạng Sơn nhân dịp tết Nguyên đán

Sáng 12/1, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà Đảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Tiếp, làm việc với đoàn về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định trong hàng thập kỷ qua, trải qua nhiều thời kỳ lãnh đạo tỉnh, tuy nhiên 2 tỉnh Bắc ninh và Lạng sơn có mối quan hệ anh em đoàn kết bền chặt, hai địa phương mặc dù khác nhau về địa chính trị, nhưng Bắc Ninh và Lạng Sơn có nhiều nét tương đồng về văn hóa, kinh tế, đặc biệt là hai tỉnh luôn duy trì hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội. Chia sẻ những khó khăn của năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho rằng Bắc Ninh đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch Covid vừa phát triển kinh tế. Được sự ủng hộ của Trung ương, của các tỉnh, Bắc Ninh vẫn duy trì được đà phát triển kinh tế. Năm 2020, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Bắc Ninh đã đạt nhiều kết quả nổi bật, quy mô GRDP tiếp tục được mở rộng, ước đạt 204,6 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 7 toàn quốc; GRDP bình quân đầu người ước đạt 144,2 triệu đồng, gấp 2,1 lần bình quân cả nước. Chuẩn bị đón xuân mới Tân Sửu, thay mặt cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh chúc Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy truyền thống là tỉnh phên dậu của đất nước, gặt hái được nhiều thành công trên sự nghiệp phát triển kinh tế.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với các hộ nghèo của tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm khẳng định đây là nguồn động lực lớn lao để tỉnh Lạng Sơn cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, ngày càng nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn cho rằng để có được sự phát triển như hiện nay, bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tỉnh Lạng Sơn thì sự động viên khích lệ của Trung ương, của các địa phương trong cả nước trong đó có sự quan tâm thường xuyên của tỉnh Bắc Ninh là động lực để Lạng Sơn hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Bên cạnh đó duy trì tốt mối quan hệ bền chặt đoàn kết anh em giữa Bắc Ninh và Lạng Sơn là dịp để hai bên chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm về lãnh đạo điều hành, phát triển kinh tế xã hội. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền thay mặt lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh, tin tưởng trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều thành tựu mới trên các lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế đất nước.
Tân Trung – Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại