Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

(BTV) Chiều 13/1, Hội Nông dân tỉnh tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân 2011-2020”. Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.


Trong năm 2020, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã năng động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Toàn tỉnh hiện có gần 172.000 hội viên. Trong năm, Hội Nông dân các cấp đã tổ chức 438 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật, thu hút sự tham gia của hơn 34.000 hội viên, 33 lớp tập huấn ngắn hạn cho hơn 1.100 hội viên; hơn 92.000 hộ đăng ký danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”; qua bình xét, toàn tỉnh có hơn 79.000 hộ đạt danh hiệu. 33 sản phẩm được UBND tỉnh đánh giá, phân hạng trong Chương trình OCOP năm 2020. Các phong trào thi đua được đông đảo hội viên hưởng ứng... đối với Quỹ Hỗ trợ nông dân, sau 10 năm thực hiện Đề án, đến nay nguồn Quỹ trên địa bàn tỉnh đạt gần 90 tỷ đồng; hiện đang giải ngân cho hơn 1.200 hộ; nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân tỉnh đã đạt trong năm vừa qua. Trong thời gian tới, các cấp Hội trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chủ đề năm 2021 của tỉnh, gắn với triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bám sát và cụ thể hóa đường lối của Đảng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào thi đua; nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân; chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng với nông dân, nông dân với Đảng.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020. Tập thể và cá nhân Hội Nông dân tỉnh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ông Nguyễn Kim Hùng, huyện Gia Bình xuất sắc đạt giải Nhì tại Cuộc thi sáng tạo  kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII.
Vũ Tuyển, Văn Phong.

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại