Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Chiều 13/1, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp liên quan của Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng phu nhân đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh, bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp phu nhân ngài đại sứ tại tỉnh Bắc Ninh. Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan vui mừng thông báo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong năm vừa qua. Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, ảnh hưởng lớn tới tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, song tỉnh Bắc Ninh và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đã nỗ lực cố gắng, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành đưa hoạt động của các doanh nghiệp từng bước ổn định, tạo được nhiều kết quả ấn tượng. Nhiều chỉ tiêu KTXH của tỉnh vẫn nằm trong tốp đầu cả nước. Đây là sự cố gắng chung, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với 945 doanh nghiệp đang hoạt động tại Bắc Ninh, trong năm qua tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như hoãn, giảm thuế cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid, tính đến nay có 178 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đề nghị gia hạn với số tiền thuế được gia hạn là 1.150 tỷ đồng. Đặc biệt, Bắc Ninh là tỉnh đầu tiên đề xuất Chính phủ cho phép các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vảo Bắc Ninh để giúp các doanh nghiệp duy trì sản xuất ổn định.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển giữa 02 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với vai trò và uy tín của mình, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Hàn Quốc về tìm hiểu và đầu tư tại Bắc Ninh, góp phần ngày càng củng cố và thắt chặt mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, tỉnh Bắc Ninh với Hàn Quốc nói riêng. Đặc biệt, mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư hợp tác vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường. Bí thư Tỉnh ủy hy vọng bước sang năm mới 2021, Bắc Ninh và Hàn Quốc sẽ có sự hợp tác thành công với nhiều kết quả tốt đẹp.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua, ngài Park Noh-wan bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh những năm qua với nhiều chính sách thu hút đầu tư, đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngài đại sứ hi vọng, với môi trường đầu tư thuận lợi và sự quan tâm của tỉnh, thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư, gắn bó với tỉnh Bắc Ninh.

Ngài Park Noh-wan mong muốn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc bằng nhiều biện pháp cụ thể như: tiếp tục quan tâm Cấp phép lao động mới cho người lao động Hàn Quốc nhập cảnh vào làm việc tại BN; hướng dẫn kịp thời các chính sách gia hạn thuế, hỗ trợ vay vốn để giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…Ngài Park Noh-wan cũng đề nghị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm hỗ trợ, cộng tác viên lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam được tiếp cận và hoạt động tại Bắc Ninh để tư vấn, phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động Hàn Quốc trong những trường hợp khẩn cấp.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng nhau trao đổi các nội dung liên quan đến: Xúc tiến đầu tư, thương mại: Ưu tiên các lĩnh vực: thành phố thông minh, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô; Vấn đề nhập cảnh cho chuyên gia Hàn Quốc; Chính sách thuế nói chung và những hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Hợp tác trong lĩnh vực lao động; Hợp tác trong lĩnh vực y tế: Dự án xây dựng bệnh viện; Hợp tác giữa Bắc Ninh và các địa phương Hàn Quốc; giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Hàn Quốc, doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.
P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại