Thứ trưởng Bộ NN& PTNT kiểm tra ATTP tại Bắc Ninh

(BTV) Chiều 15/01, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đi kiểm tra nguồn cung thực phẩm và kiểm soát an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại Bắc Ninh.


Theo ngành Nông nghiệp tỉnh, nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán ước đạt gần 80.000 tấn rau, củ, quả; Gần 6.800 tấn thịt hơi xuất chuồng và gần 10.000 tấn thủy sản, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đến nay, toàn tỉnh có 2.460 cơ sở sản xuất, chế biến được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện bảo đảm ATTP, trong đó, 755 cơ sở sản xuất, chế biến, 1.978 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đều được kiểm soát trong quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối và tiêu thụ.

Tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực nông nghiệp. Hiện mỗi ngày Công ty xuất ra thị trường 1 triệu quả trứng, mỗi tháng bán ra 500 tấn lợn thương phẩm. Sản xuất chăn nuôi của Công ty đang thực hiện chăn nuôi theo chuỗi khép kín từ nguyên liệu đầu vào, sản xuất, chế biến đến bàn ăn. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, hệ thống các siêu thị của Công ty thực hiện bình ổn giá đối với một số mặt hàng nông sản, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Phía Công ty cam kết sẽ không có biến động lớn về giá cả trong dịp Tết Nguyên đán tới, đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng cho nhân dân.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số trang trại chăn nuôi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN& PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị nguồn cung thực phẩm và kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế dẫn đến thực trạng mất an toàn thực phẩm. Yêu cầu, các cấp, ngành chức năng cần rà soát an toàn thực phẩm từ gốc, nhất là các chuỗi để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; Thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm ở các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản; Kiểm soát chặt chẽ khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ không để người dân mua phải thực phẩm kém chất lượng. 
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại