Triển khai công tác Công đoàn năm 2021

(BTV) Chiều 18/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh và Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.


Trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, quan tâm chăm lo tốt đến đời sống đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức phát gạo miễn phí cho 45.000 người lao động khó khăn, 1.000 hộ nghèo, cận nghèo thông qua cây ATM gạo, với tổng giá trị 2,1 tỷ đồng; giới thiệu việc làm mới cho hơn 7.000 lao động; chi hỗ trợ từ nguồn dự phòng cho 2.500 đoàn viên; tặng 2.000 suất quà trong Tháng công nhân; ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các tỉnh miền trung bị bão lũ. Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý -2020, hơn 160.000 suất quà, hơn 70.000 vé xe được trao tặng, với tổng trị giá trên 68 tỷ đồng. Việc thực hiện các Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đại hội được quán triệt, triển khai đạt nhiều kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh ghi nhận, biểu dương kết quả trong công tác Công đoàn LĐLĐ tỉnh đã đạt được trong năm qua. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh, tổ chức Công đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động. Đổi mới các thức tập hợp đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Tiên Du vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; LĐLĐ tỉnh được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 04 tập thể được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì đã có thành tích trong công tác năm  2020.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ tỉnh với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giai đoạn 2021-2025 và‎ Thỏa thuận hợp tác chương trình “Phúc lợi đoàn viên Công đoàn” giữa LĐLĐ tỉnh với 03 doanh nghiệp.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại